Đại gia "chơi trội" mua bó hoa 40 triệu đồng tặng bạn gái dịp Valentine

(Dân trí) - Tại TPHCM, dịch virus corona đang khiến cho lượng khách mua hoa suy giảm, nhưng những bó hoa “khủng” giá từ 15 - 40 triệu đồng vẫn được nhiều đại gia mua để tặng cho người mình yêu thương.

Đại gia chơi trội mua bó hoa 40 triệu đồng tặng bạn gái dịp Valentine  - 1

Các cửa hàng hoa tươi ở TPHCM đang vào những ngày cao điểm phục vụ dịp lễ tình nhân valentine

Nhiều cửa hàng hoa tươi tại TPHCM đã “rục rịch” chuẩn bị hàng hóa phục vụ cho Ngày lễ tình nhân Valentine (14/2).

Chị Nguyễn Thị Vân - đại diện một cửa hàng hoa tươi trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Đa Kao, quận 1) - cho biết: Năm nay, dịp lễ Valentine rơi đúng vào mùa dịch viêm đường hô hấp cấp nên mọi hoạt động nhập hoa, vận chuyển, kiểm duyệt của hải quan đều rất khắt khe.

“Mặc dù số lượng hoa nhập về không nhiều nhưng vẫn duy trì được chủng loại đa dạng để phục vụ khách. Tuy nhiên, khách muốn mua những loại hoa độc, lạ thì phải đặt trước từ 7-10 ngày” - chị Vân nói.

Theo chị Vân, loại hoa “độc” trong dịp lễ tình nhân năm nay phải kể đến là hoa hồng nhuộm màu xanh da trời có ánh bạc rất “sang chảnh”. Loại hoa này được bán với giá 250.000 đồng/bông và chỉ có 500 bông được nhập về.

Đại gia chơi trội mua bó hoa 40 triệu đồng tặng bạn gái dịp Valentine  - 2

Hoa hồng nhuộm màu xanh da trời có ánh bạc là loại hoa rất "hot" trong dịp Valentine năm nay

Cũng theo chị Vân, do bệnh viêm đường hô hấp cấp hoành hành nên dịch vụ đặt hoa online năm nay tăng khoảng 30% do khách hàng hạn chế đi lại. Chính vì vậy, cửa hàng đã phải tuyển thêm nhân viên giao nhận để đáp ứng nhu cầu đặt hoa online.

Chị Kim Yến - đại diện một cửa hàng hoa tươi trên đường Pasteur (phường Bến Nghé, quận 1) - chia sẻ: Dịch vụ đặt hoa online của cửa hàng chị cũng đang tăng khoảng 25 - 30% so với dịp Valentine năm ngoái.

Năm nay, cửa hàng chị Yến có loại hoa cúc mẫu đơn “siêu khủng” với đường kính lên tới 12 - 15cm. Loại hoa này được nhập về từ Nhật Bản và số lượng cũng chỉ có vài trăm bông. Giá bán của loại hoa lạ mắt này là 150.000 đồng/bông.

Đại gia chơi trội mua bó hoa 40 triệu đồng tặng bạn gái dịp Valentine  - 3

Cúc mẫu đơn "siêu khủng" có giá 150.000 đồng/bông. Ảnh: Đại Việt

Theo chị Yến, tổng lượng hoa của khách đặt dịp Valentine tính đến thời điểm hiện tại có giảm so với năm trước do ảnh hưởng từ dịch bệnh. Tuy nhiên, những bó hoa “khủng” có giá vài chục triệu đồng vẫn được nhiều vị khách có tiền đặt hàng.

“Một số khách đặt những bó hoa mẫu đơn rất to có giá 15 - 20 triệu đồng. Đặc biệt, một nam doanh nhân ở quận 3 cũng đặt một kệ hoa hồng Ohara đi kèm với hoa hồng nhập khẩu trị giá 40 triệu đồng để tặng vợ sắp cưới trong dịp Valentine” - chị Yến nói.

Đại gia chơi trội mua bó hoa 40 triệu đồng tặng bạn gái dịp Valentine  - 4

Kệ hoa 40 triệu đồng của nam doanh nhân tặng bạn gái dịp Valentine. Ảnh: Đại Việt

Đại gia chơi trội mua bó hoa 40 triệu đồng tặng bạn gái dịp Valentine  - 5

Những bó hoa trị giá hàng chục triệu đồng cũng được nhiều đại gia đặt hàng để tặng cho người mình yêu thương. Ảnh: Đại Việt

Ghi nhận của PV Dân trí, nhiều cửa hàng hoa tươi tại quận 3, quận 10, quận Phú Nhuận cũng đang trong giai đoạn cao điểm phục vụ dịp lễ Valentine. Dịch vụ đặt qua online đang được nhiều khách hàng ưa chuộng vì không cần phải đi đến cửa hàng.

Các loại hoa hồng nhập từ Hà Lan và Colombia như hồng socola, hồng đen, hồng ngũ sắc, hồng tam sắc vẫn được người dân yêu thích và lựa chọn nhiều nhất trong dịp Valentine. Giá các loại hoa hồng này dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/cành.

Đại Việt