Dabaco khánh thành nhà máy ép dầu thực vật 45 triệu lít/năm
(Dân trí) - Tập đoàn Dabaco Việt Nam vừa chính thức khánh thành Nhà máy ép dầu thực vật Dabaco tại cụm công nghiệp Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Được khởi công từ đầu 2017, nhà máy ép dầu thực vật Dabaco được đầu tư đồng bộ và hiện đại từ nhập hạt, khâu ép, tinh luyện đến chiết rót, đóng chai kết hợp thổi chai tại chỗ đều hoàn toàn tự động.
Đây là cũng là nhà máy tiên phong ứng dụng công nghệ zero influence trong khâu chiết xuất và công nghệ nano trong công đoạn tinh luyện dầu, công nghệ mới nhất và độc quyền bởi hãng Desmet.
Nhà máy ép dầu thực vật là một dự án quan trọng hỗ trợ Dabaco thực hiện thành công chiến lược kiểm soát an toàn chuỗi giá trị theo mô hình sạch từ trang trại, nhà máy tới bàn ăn.
Sau khi đi vào hoạt động, mỗi năm nhà máy sẽ sản xuất khoảng 220.000 tấn khô đậu nành, cung ứng ra thị trường khoảng 45 triệu lít dầu ăn các loại.
Khô đậu nành và đậu nành lên men là nguồn nguyên liệu tươi, sạch, an toàn cho các nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, giúp tập đoàn giảm nhập khẩu từ nước ngoài, từng bước chủ động về nguồn nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Bên cạnh đó, nhà máy còn cung cấp khoảng 1.000 tấn le-ci-thin tinh chiết từ đậu nành. Le-ci-thin tham gia cấu tạo màng tế bào, tại ruột, nhũ tương hóa giúp hấp thu chất béo và các vitamin A, D, E, K, kích thích sinh trưởng và giải độc tố, đặc biệt cần thiết cho gia súc non và thủy sản.
Sản phẩm dầu ăn của Dabaco được định vị ở phân khúc dầu ăn cao cấp với một số thương hiệu như dầu ăn COBA, UMI.
Sau 23 năm thành lập, hiện nay Dabaco sở hữu sáu nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi có tổng công suất 1 triệu tấn/năm và sở hữu nhiều giống lợn, gà có năng suất và chất lượng cao.