1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đà Nẵng sẽ đăng cai Diễn đàn Kinh tế miền Trung lần thứ 2

(Dân trí) - Tin từ UBND thành phố Đà Nẵng ngày 3/12 cho biết: thành phố sẽ phối hợp với một số đơn vị chuẩn bị kế hoạch đăng cai Diễn đàn Kinh tế miền Trung lần thứ 2 năm 2008 với chủ đề dự kiến “Doanh nghiệp miền Trung: Hợp tác - Phát triển”.

Chủ đề của diễn đàn lần thứ 2 nhằm tìm ra giải pháp cho sự hợp tác, hỗ trợ và phát triển của các doanh nghiệp, trong đó, vai trò của các nhà hoạch định chính sách trong việc  phân công và phát huy lợi thế của mỗi địa phương là vô cùng quan trọng.

Diễn đàn lần này sẽ quy tụ sự tham gia của hơn 400 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh, thành  phố miền Trung, các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, lãnh đạo các trường đại học  và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đây là cơ hội để các tỉnh, thành phố xích lại gần nhau cho cùng một mục tiêu chung, là cơ hội để quảng bá hình ảnh của mỗi địa phương và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận với các cơ hội đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Được biết, Diễn đàn Kinh tế miền Trung lần thứ nhất với chủ đề “Liên kết vì sự phát triển” tổ chức  ngày 25/4/2007 tại Hội An (Quảng Nam) đã khá thành công trong việc  tạo ra sự liên kết giữa các tỉnh thành trong khu vực để cùng nhau phát triển.

Lê Tấn Quỳnh (VPMT)