1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đà Nẵng: Đất nền ven sông Hàn hút khách

Phân khúc đất nền diễn biến có phần sôi động hơn cả nhờ nguồn cung và nhu cầu từ phía người mua tăng liên tục trong những quý gần đây.

Đánh giá về thị trường bất động sản Đà Nẵng, bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu, Savills Hà Nội nhận định: “Dù đang trong giai đoạn điều chỉnh, thị trường Bất động sản Đà Nẵng được coi là tiềm năng trong thời gian tới bởi nơi đây đang hội tụ đủ các yếu tố xúc tác quan trọng cho sự phát triển địa ốc".

Đà Nẵng: Đất nền ven sông Hàn hút khách
Rất nhiều khách hàng quan tâm đến vị trí đắc địa của dự án và chủ động liên hệ với nhà hợp tác đầu tư dự án Đất Xanh Miền Trung

Theo bà Hằng, Đà Nẵng sở hữu sân bay quốc tế với khả năng kết nối thuận tiện trong và ngoài nước, lại có đầy đủ sân golf, casino, trung tâm vui chơi giải trí quy mô…bên cạnh việc sở hữu bãi biển tuyệt đẹp và ở gần rất nhiều di sản Miền Trung. Luật Nhà ở Sửa đổi chính thức có hiệu lực từ tháng 7, cho phép người nước ngoài và Việt Kiều sở hữu bất động sản tại Việt Nam thì kỳ vọng thị trường được tiếp thêm nguồn cầu mới.

Trên thực tế, sau một thời gian dài yên ắng, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có những dấu hiệu ấm dần lên ở hầu hết các phân khúc.

Đặc biệt, phân khúc đất nền diễn biến có phần sôi động hơn cả nhờ nguồn cung và nhu cầu từ phía người mua tăng liên tục trong những quý gần đây. Sự kiện mở bán các block đất nền như tại Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương, khu An Cư 5, khu Vạn Tường hay Sky Town House được rất nhiều khách mua quan tâm. Trong đó Sky Town House là dòng sản phẩm nhà phố kinh doanh do Đất Xanh Miền Trung nhận chuyển nhượng lại từ Công ty Nam Việt Á.

Đà Nẵng: Đất nền ven sông Hàn hút khách
Rất nhiều khách hàng quan tâm đến vị trí đắc địa của dự án và chủ động liên hệ với nhà hợp tác đầu tư dự án  Đất Xanh Miền Trung

“Đất nền Đà Nẵng đang rất hấp dẫn khách mua với nhu cầu ở thật. Tại Sky Town House, với khoản tiền bỏ ra chỉ khoảng 730 triệu một nền đường 14,5m và 1,6 tỷ đồng mặt tiền đường Bùi Tá Hán đã có sổ đỏ, dự án này luôn được nhiều khách hỏi mua và đánh giá là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình nhỏ hướng tới phong cách hiện đại”, môi giới tại một sàn giao dịch bất động sản cho hay.

Còn theo anh Nguyễn Nhật Minh - một khách mua dự án đất nền tại Sky Town House: “Chuyển vào Đà Nẵng một thời gian, tôi quyết định mua miếng đất nền nằm trong dự án khu đô thị Sky Han River nằm dọc bờ sông Hàn này để tiện sinh sống và làm việc. Bốn mặt đều tiếp giáp các tuyến giao thông quan trọng của thành phố nên việc đi lại cũng đảm bảo. Các tiện ích xung quanh như resort, siêu thị, khu thể thao… đều đầy đủ cũng là lý do khiến tôi lựa chọn”.

Ngoài những khách mua với nhu cầu ở thật, các sản phẩm đất nền cũng thu hút giới đầu tư ngay tại Đà Nẵng và các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM cùng các tỉnh lân cận. Hầu hết nhà đầu tư mua đất nền Đà Nẵng đều mong muón có khoảng lợi nhuận trong thời gian ngắn.

“Với mức giá hợp lý, sản phẩm đất nền trở thành “rốn” hút tiền nhàn rỗi của giới đầu tư. Đây cũng là khu vực sinh lời tốt, với những lô đất có vị trí đẹp, giá tốt, sau một thời gian nhà đầu tư đã có thể thu về một khoản lời hấp dẫn lên tới vài trăm triệu đồng”, một nhà đầu tư chia sẻ.

Theo đánh giá của bà Dương Thị Thuỳ Dung, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn CBRE Việt Nam, giá trị bất động sản thường gắn liền với sự phát triển hạ tầng của khu vực đó. Quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông phát triển, thu hút được khách du lịch, tăng trưởng tốtlà những yếu tố cơ bản khiến Đà Nẵng thu hút được nhiều chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản. Nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy được cơ hội và tiềm năng khi đầu tư vào đây.

Giới đầu tư cũng cho rằng, các chính sách đang phát huy tác dụng, niềm tin thị trường đang quay trở lại, trong khi giá bất động sản vẫn ở mức phù hợp đã kích thích thị trường. Bất động sản cũng đang là kênh đầu tư hấp dẫn khi thị trường vàng, chứng khoán biến động hoặc tiền gửi tiết kiệm ít có cơ hội kiếm lời.

P.Dung

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”