Cựu CEO Microsoft gia nhập câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ USD

(Dân trí) - Câu lạc bộ tỷ phú tài sản từ 100 tỷ USD trở lên vừa có thêm thành viên mới, đó là ông Steve Ballmer - cựu giám đốc điều hành của Microsoft.

Cựu CEO Microsoft gia nhập câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ USD - 1

Ông Steve Ballmer - cựu giám đốc điều hành của Microsoft trở thành thành viên thứ 10 của Câu lạc bộ tỷ phú có tài sản từ 100 tỷ USD (Ảnh: Bloomberg).

Tài sản của tỷ phú Steve Ballmer vừa vượt mốc 100 tỷ USD, giúp ông trở thành người thứ 9 gia nhập một trong những câu lạc bộ độc quyền nhất thế giới.

Nhà sáng lập Oracle Larry Ellison chỉ thiếu chút nữa để trở thành thành viên thứ 10 của câu lạc bộ khi kết thúc ngày 7/7, ông sở hữu 98,6 tỷ USD, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Ông Ballmer, năm nay 65 tuổi, từng giữ chức giám đốc điều hành của Microsoft vào năm 2014. Ông hiện sở hữu đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Los Angeles Clippers. Trong năm nay, ông đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng thêm 20,1 tỷ USD. Trong khi đó, ông Ellison chỉ tăng 18,9 tỷ USD.

Sự tăng giá của cổ phiếu ngành công nghệ đã giúp tài sản của nhiều tỷ phú tăng vọt trong năm qua. 7 trong số các tỷ phú có tài sản từ 100 tỷ USD trở lên đều nhờ vận may từ các công ty công nghệ. Trong đó, tỷ phú Jeff Bezos của Amazon - người giàu nhất thế giới - kiếm được nhiều nhất nhờ cuộc bùng nổ này và hiện đang có giá trị tài sản ròng cao mức kỷ lục: 212,1 tỷ USD, theo Bloomberg.

Kể từ đầu năm nay, 9 thành viên của câu lạc bộ và ông Ellison đã có thêm tổng cộng 245 tỷ USD và hiện có tổng giá trị là 1.360 tỷ USD. Đáng chú ý, thành viên câu lạc bộ chủ yếu là các giám đốc của các tập đoàn công nghệ và đều là người Mỹ, ngoại trừ ông trùm hàng hiệu Pháp Bernard Arnault.

Trong khi sự bùng nổ của thị trường chứng khoán khiến những người giàu nhất thế giới ngày càng giàu hơn, thì một tài liệu thuế rò rỉ cho thấy, Bezos, Elon Musk và các tỷ phú hàng đầu khác đã nộp rất ít hoặc không phải nộp thuế thu nhập trong một số năm.

Tổng thống Joe Biden đang đề xuất một đạo luật thuế nhằm buộc những người giàu phải đóng thuế nhiều hơn. Theo đó, ông muốn tăng gấp đôi thuế thu nhập lên mức cao nhất 39,6% và thắt chặt các quy định về quản lý quỹ tín thác, bất động sản và các phương tiện khác thường được giới triệu phú và tỷ phú sử dụng nhằm lách thuế.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM