1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Cuộc đua phát triển ứng dụng ngân hàng số đã thật sự bùng nổ?

(Dân trí) - Chuyển tiền, giao dịch thẻ, mua sắm, thanh toán, đặt vé, checkin máy bay… mà không cần đến quầy giao dịch và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi là lý do ứng dụng ngân hàng trên di động ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Cách mạng số để tạo ra đột phá

Trước yêu cầu ngày càng cao về xu hướng số hóa trong lĩnh vực ngân hàng và nhu cầu về nâng cao trải nghiệm của người dùng, tại Việt Nam dịch vụ ngân hàng số ngày càng được đẩy mạnh. Đặc biệt, ứng dụng ngân hàng trên di động là một mắt xích quan trọng trong làn sóng này. Đây cũng là dịch vụ được người dùng rất ưa chuộng bởi mọi nhu cầu, chi phí đều được tối ưu hóa, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Theo khảo sát Tiêu dùng toàn cầu (GCS) của PwC đối với 27 nước/vùng lãnh thổ còn chỉ ra Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất về thanh toán di động năm 2018. Trong đó, tỷ lệ người dùng thanh toán bằng điện thoại di động tăng từ 37% năm 2017 lên 61%. Mức tăng 24% được đánh giá ấn tượng nhất trong số 6 quốc gia Đông Nam Á tham gia khảo sát.

Trong cuộc chạy đua phát triển các ứng dụng di động các ngân hàng đều đang gồng mình để bắt kịp. Những dịch vụ mới ra đời mang đến nhiều giá trị trải nghiệm mới mẻ, đột phá cho người dùng, hình thành các hệ sinh thái tiện ích đa dạng bám sát các nhu cầu thiết thực trong cuốc sống.

Cuộc đua phát triển ứng dụng ngân hàng số đã thật sự bùng nổ? - 1
Thanh toán di động đang được nhiều người dùng ưa chuộng.

Cùng với những nỗ lực chuyển đổi số của các ngân hàng là các công ty fintech ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm vượt trội nhờ vào sự sáng tạo và công nghệ đột phá. Đây là một trong những thành tố quan trọng để thúc đẩy quá trình số hóa của ngân hàng được diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt, ngày càng có nhiều cái bắt tay giữa nhà băng và fintech. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ đưa ra các sản phẩm dịch vụ tốt nhất, cập nhật các giải pháp công nghệ mới nhất thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Nhiều tiện ích đi kèm ứng dụng ngân hàng đang hiểu người dùng hơn hết

Là một “ông lớn” trong ngành ngân hàng, VietinBank vừa “đại tu” ứng dụng VietinBank iPay Mobile với thiết kế hiện đại, bổ sung hơn 50 tiện ích mới cùng với hệ sinh thái dịch vụ phong phú đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Ứng dụng VietinBank iPay Mobile trong lần cập nhật mới nhất mang đến một giao diện hiện đại, đột phá với phong cách năng động và trẻ trung. Đây là màn “lột xác” hoàn toàn của iPay Mobile khi các dịch vụ được sắp xếp theo từng cụm tính năng giúp tối ưu trải nghiệm người dùng.

Bên cạnh các tiện ích cơ bản như chuyển khoản nhanh 24/7 giúp khách hàng chuyển khoản nhanh đến số tài khoản của người nhận ngay tức thì. Trong lần cập nhật này, ứng dụng được bổ sung thêm tính năng chuyển khoản định kỳ trong và ngoài hệ thống, quản lý lịch chuyển khoản, đặt lịch chuyển tiền, đặt lịch thanh toán… cho phép người dùng gửi tiền theo nhiều hình thức đa dạng, tiện lợi hơn.

Cuộc đua phát triển ứng dụng ngân hàng số đã thật sự bùng nổ? - 2
Giao diện chính của VietinBank iPay Mobile.

Một trong những điều được mong chờ nhất trong phiên bản cập nhật iPay Mobile lần này là cụm tính năng dịch vụ thẻ được phát triển “full option”. Từ vấn tin tài khoản thẻ, vấn tin lịch sử giao dịch tài khoản thẻ đến các dịch vụ mà trước đây khách hàng phải đến quầy giao dịch mới thực hiện được như kích hoạt thẻ, mở/khóa thẻ, thanh hóa đơn qua thẻ, đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến…

Các tiện ích thanh toán cơ bản như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp… có sẵn trước đây được nhiều người dùng ưa chuộng và ngày càng gia tăng về số lượng giao dịch theo cấp số nhân. Thanh toán QR Pay giúp những tín đồ mua sắm thỏa thích “chạm và quét VNPAY-QR”, không phải mang tiền mặt mà vẫn nhận được các mã khuyến mại, giảm giá.

Với người dùng ưa thích du lịch hay thường xuyên di chuyển thì Cụm tính năng Đặt vé tàu, xe, máy bay, phòng khách sạn… sẽ là cẩm nang lý tưởng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những tấm vé, phòng khách sạn phù hợp nhất.

Đặc biệt hơn, tiện ích Checkin máy bay trực tuyến giúp người dùng tiết kiệm hàng giờ đồng hồ cho thủ tục check-in và theo dõi chuyến bay. Đây là một trong những tính năng hứa hẹn sẽ thu hút nhiều khách hàng trải nghiệm.

Ứng dụng được xây dựng trên nền di động kết hợp với các công nghệ mới nhất cho phép quá trình xử lý thông tin được nhanh gọn, chính xác và đảm bảo yêu cầu bảo mật cao. Phương thức xác thực Soft OTP giúp khách hàng không cần di chuyển giữa các ứng dụng khi đang giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian cũng như không cần phải nhớ mã OTP, tránh sai xót trong quá trình thực hiện giao dịch.

VietinBank iPay Mobile là một trong những ứng dụng ngân hàng đột phá, tích hợp đa dạng tiện ích về thanh toán và dịch vụ bổ trợ và đáp ứng đa dạng nhu cầu trong giao dịch hàng ngày của người dùng. Trải nghiệm VietinBank iPay người dùng dễ dàng tận hưởng cuộc sống nhàn nhã, hiện đại hơn.

Tải ứng dụng trênGooglePlay: https://play.google.com/store/apps/detailsid=com.vietinbank.ipay&hl=vi

Hoặc App store: https://apps.apple.com/vn/app/vietinbank-ipay/id689963454