Thứ ba, 03/08/2021 - 07:20

Chứng khoán 3/8: Tiếp đà phục hồi, rung lắc mạnh vùng 1.300-1.325 điểm

Dân trí

Xu hướng hồi phục ngắn hạn của VN-Index vẫn chưa bị phá vỡ, tuy nhiên, rung lắc có thể diễn ra mạnh mẽ do áp lực chốt lời tăng cao.

Chứng khoán 3/8: Tiếp đà phục hồi, rung lắc mạnh vùng 1.300-1.325 điểm - 1

Kết quả kinh doanh vẫn hỗ trợ giá cổ phiếu, tuy nhiên, rung lắc sẽ diễn ra mạnh (Ảnh minh họa: Megabot).

CTCK Agribank (Agriseco):

VN-Index có thể tiến dần lên vùng 1.350 điểm trong tuần này

VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch 2/8, tuy nhiên khi chỉ số tiệm cận vùng kháng cự 1.320 điểm thì áp lực bán đã gia tăng và kéo thị trường về gần mức giá tham chiếu.

Quan sát thấy mức thanh khoản tiếp tục duy trì khá cao, đạt gần 20.000 tỷ đồng; kết hợp với việc độ rộng thị trường tương đối tốt với 210 mã tăng/167 mã giảm trên sàn HSX, cho thấy tâm lý tích cực vẫn được duy trì.

Từ góc nhìn kỹ thuật, đồ thị ngày của VN-Index vẫn duy trì được điểm số ở trên mốc MA20 và dải dưới của mây Ichimoku; chỉ báo MACD và RSI đều hướng lên báo hiệu khả năng xu hướng hồi phục trong ngắn hạn vẫn sẽ được bảo toàn.

Agriseco Research nhận định tuần giao dịch này chỉ số có thể sẽ tiến dần lên vùng 1.350 điểm từ việc kết quả kinh doanh quý II các doanh nghiệp tăng trưởng tốt và kỳ vọng các gói hỗ trợ của Chính phủ để giảm thiểu tác động của Covid-19.

Nhà đầu tư có thể canh những nhịp điều chỉnh để giải ngân thêm, ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu đầu ngành có kỳ vọng duy trì được lợi nhuận tăng trưởng trong 2 quý tới hoặc xu hướng đẩy mạnh đầu tư công như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, thép.

CTCK Vietcombank (VCBS):

Lực bán tại vùng 1.330 - 1.350 điểm của VN-Index tương đối mạnh

Áp lực chốt lời xuất hiện vào cuối phiên 2/8 nhưng thanh khoản không tạo được đột biến có thể là tín hiệu cảnh báo trước cho những phiên sắp tới.

Nhìn chung, VCBS cho rằng lực bán tại vùng điểm số 1.330 - 1.350 điểm là tương đối mạnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ ghi nhận những nhịp rung lắc khá mạnh trong những phiên tới.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục đầu tư trung - dài hạn nhưng có thể cân nhắc chốt lời danh mục ngắn hạn trong trường hợp giá cổ phiếu chạm mục tiêu chốt lời hoặc thị trường bất ngờ xuất hiện diễn biến đảo chiều giảm điểm trong những phiên tới.

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS):

Rung lắc và giằng co biên độ 1.300-1.325 điểm

VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp với mức tăng nhẹ (0,32%) sau khi chịu áp lực bán mạnh từ khoảng 14h trở đi. Thanh khoản phiên tuy giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền có sự quay trở lại thị trường. Khối ngoại mua ròng khoảng 300 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã tiến vào target của sóng hồi phục nên những rung lắc có thể tiếp tục diễn ra trong phiên tới.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.300-1.325 điểm.

Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm và đã chốt lời dần trong phiên cuối tuần trước và phiên đầu tuần này nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể tiếp tục bán ra trong các nhịp tăng điểm trong phiên.

CTCK Rồng Việt (VDSC):

Tín hiệu tiêu cực chưa rõ nét

VN-Index hạ nhiệt từ vùng 1.322 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức gần trung bình 50 phiên nhưng giảm so với phiên trước, cho thấy nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời ngắn hạn sau vài phiên tăng điểm.

Áp lực chốt lời này đang kiềm hãm nhịp tăng của thị trường. Tuy nhiên, tín hiệu tiêu cực chưa rõ nét và xu thế hồi phục chung chưa thay đổi.

Hiện tại, thị trường đang cần ít thời gian để lấy lại cân bằng trước khi tiếp tục nhịp hồi phục. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và vẫn có thể giữ ổn định danh mục chiến lược.

CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN):

Có thể tiếp tục đà phục hồi

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự gần nhất 1.315 - 1.320 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.315 - 1.320 điểm trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn cần tránh mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường trong phiên.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ tỷ trọng dưới 50%.

Mai Chi (tổng hợp)

Mới nhất