Thứ ba, 09/07/2019 - 15:02

Chủ nhân dính tội lừa đảo, siêu du thuyền hàng triệu bảng Anh bị bán rẻ như cho

Dân trí

Một cặp vợ chồng đã mua một chiếc du thuyền từng thuộc về một người bị kết tội lừa đảo với giá rẻ bất ngờ. Cặp đôi này đang lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh thế giới bằng chiếc du thuyền mới tậu.

Chủ nhân dính tội lừa đảo, siêu du thuyền hàng triệu bảng Anh bị bán rẻ như cho - 1

Cặp vợ chồng Jon và Louise Stevens cùng con gái.

Chiếc du thuyền, được cho là đã mua vào những năm 80 với giá vài triệu bảng, đã được bán tại cuộc đấu giá của cảnh sát với giá chỉ 66.000 bảng Anh (hơn 1,9 tỷ đồng), sau khi chủ sở hữu của nó bị kết tội lừa đảo.

Cặp đôi Jon và Louise Stevens đã nhanh tay mua lại chiếc siêu du thuyền The Caviar dài gần 26m này. Họ đã chi 300.000 bảng Anh để sửa chữa lại vì nó đã rơi vào tình trạng hư hỏng sau khi được neo đậu trong 13 năm. Hiện tại, cặp vợ chồng này đã dọn ra khỏi căn hộ 2 phòng ngủ của họ và sống hoàn toàn trên chiếc du thuyền.

Chủ nhân dính tội lừa đảo, siêu du thuyền hàng triệu bảng Anh bị bán rẻ như cho - 2

Siêu du thuyền đã rơi vào tình trạng hư hỏng suốt 13 năm. (Nguồn: BNPS)

Chiếc du thuyền đã khôi phục lại trạng thái tuyệt đẹp như trước đây và được đặt tên là The Juliette theo tên con gái của cặp đôi này. Gia đình họ cũng đang lên kế hoạch đi thuyền quanh quần đảo Channel và Pháp cùng với chú chó cưng.

Trong năm tới, họ hy vọng sẽ tới Địa Trung Hải bằng du thuyền này.

Theo một số nguồn tin, đây là một du thuyền Sanlorenzo, được sản xuất tại Ý, và chiếc du thuyền này được xây dựng từ năm 1986. Nó có 5 phòng ngủ riêng, nhà bếp và khu vực sinh hoạt mở.

Siêu du thuyền cũng có 3 tầng, trong đó có một tầng để cất mô tô nước, nó có thể di chuyển với tốc độ 65 km/h và có 3 động cơ công suất 1.100 mã lực.

Sau khi cặp đôi Jon và Louise cải tạo nó, nó được cho là trị giá khoảng 400.000 bảng Anh.

Chủ nhân dính tội lừa đảo, siêu du thuyền hàng triệu bảng Anh bị bán rẻ như cho - 3

Chiếc du thuyền có 3 tầng.

Jon, một nhà phát triển bất động sản, đã không nghĩ rằng vợ chồng anh sẽ giữ lại chiếc du thuyền này.

Anh ấy nói: "Louise và tôi đã làm việc trên tàu trước đây và chúng tôi đã gặp nhau lần đầu trên thuyền. Chúng tôi cũng bắt đầu cuộc sống gia đình với một căn nhà như bao người bình thường nhưng cải tạo một chiếc thuyền và sống trên đó luôn là ước mơ của chúng tôi”.

"Khi chúng tôi mua chiếc du thuyền này vào hai năm rưỡi trước, chúng tôi đã không có ý định giữ nó lại. Nhưng chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào nó, chúng tôi không thể bán nó lại được nữa”.

"Chiếc du thuyền đã nằm không ở Southampton trong suốt 13 năm nhưng chủ sở hữu nó đã phạm tội lừa đảo khiến nó bị tịch thu và được bán trong một vụ đấu giá tài sản phạm tội”.

Chủ nhân dính tội lừa đảo, siêu du thuyền hàng triệu bảng Anh bị bán rẻ như cho - 4

Phòng bếp trên du thuyền.

"Gia đình và bạn bè của chúng tôi lúc đầu nghĩ rằng chúng tôi hoàn toàn điên rồ khi mua một chiếc du thuyền ở trong tình trạng đó”.

Mặc dù đôi khi người thân có nghi ngờ, cặp đôi nói rằng mọi sự khó khăn đều xứng đáng khi họ sở hữu được chiếc siêu du thuyền như ngày nay.

Louise nói thêm: "Điều này khá khó khăn vì hầu hết những chủ sở hữu của một chiếc du thuyền cỡ này đều có nhân viên trên tàu trong khi chúng tôi tự làm tất cả”.

“Trong suốt thời gian kể từ khi chúng tôi kết hôn, chúng tôi đã sống trong căn hộ chỉ có 2 phòng ngủ, vì vậy để sở hữu được một chiếc du thuyền lớn là một thách thức”.

"Nhưng đó là một cuộc phiêu lưu và đây là một cuộc sống mới thú vị cho gia đình chúng tôi. Có những lúc chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã dấn thân vào một kế hoạch quá lớn, nhưng những điều học được khi mua và sửa chữa chiếc du thuyền khiến tất cả những nỗi khó khăn đều đáng giá”, cặp vợ chồng chia sẻ thêm.

Hồng Vân (Tổng hợp)