CEO Nguyễn Hoàng Linh: 'Không có trường hợp MSB sáp nhập PGBank'

(Dân trí) - Tổng giám đốc MSB Nguyễn Hoàng Linh cho biết lãnh đạo PGBank không liên quan gì đến MSB đồng thời chia sẻ lý do bán cổ phần cho TNR Holdings Việt Nam tại phiên họp đại hội cổ đông sáng 24/3.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - MSB (Mã: MSB) họp cổ đông thường niên 2021 sáng nay. Hội đồng quản trị MSB trình kế hoạch lãi trước thuế 3.280 tỷ đồng, tăng 30% so với năm trước. Mục tiêu với tổng tài sản là 190.000 tỷ đồng, tăng 8%. Dư nợ tín dụng, gồm cho vay tổ chức kinh tế, cá nhân, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp được đặt mục tiêu tăng 25% và tùy theo hạn mức được Ngân hàng Nhà nước cấp. Ngân hàng cũng đặt mục tiêu kiểm soát nợ xấu dưới 3%.

HĐQT cũng trình kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 11.750 tỷ đồng lên 15.275 tỷ đồng, thông qua trả cổ tức 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%. Với cổ tức năm 2021, ngân hàng dự kiến chia tỷ lệ tối thiểu 15%.

Tổng giám đốc MSB Nguyễn Hoàng Linh cho biết sau khi hoàn tất phát hành cổ phiếu quỹ theo chương trình ESOP, ngân hàng sẽ chia cổ tức 2020 cho cổ đông, dự tính vào tháng 5-6.

CEO Nguyễn Hoàng Linh: Không có trường hợp MSB sáp nhập PGBank - 1

Tại phiên họp cổ đông thường niên 2021, lãnh đạo MSB cho biết một số lãnh đạo cũ của PGBank đã chấm dứt hợp đồng lao động với MSB và không còn liên quan (Ảnh: Bảo Anh).

Liên quan đến việc bán công ty tài chính FCCOM, ông Linh cho hay ngân hàng đang làm việc với đối tác nước ngoài để đàm phán, có thể bán một phần vốn của công ty này.

Lãnh đạo PGBank không liên quan đến MSB

Tại đại hội, cổ đông cũng xem xét điều chỉnh giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại MSB từ 30% xuống 29,88% nhằm hoàn thiện các thủ tục cần thiết chuẩn bị cho việc chào bán cổ phiếu quỹ ra công chúng và chào bán cổ phiếu quỹ theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP). HĐQT được ủy quyền điều chỉnh giới hạn sở hữu nước ngoài về mức 30% sau khi hoàn tất các thủ tục chào bán cổ phần.

Vừa qua, MSB đã hoàn tất chào bán 82,5 triệu cổ phiếu quỹ ra công chúng, trong đó, hơn 74,6 triệu cổ phiếu được bán với giá 11.500 đồng/cp và gần 7,9 triệu cổ phiếu được bán cho CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam với giá 12.000 đồng/cp. Ước tính, MSB thu về gần 953 tỷ đồng. Sau đợt phát hành trên, ngân hàng còn gần 18 triệu cổ phiếu quỹ.

Nói về lý do bán cổ phần cho TNR Holdings Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Linh, CEO MSB cho biết cuối năm 2019, MSB đã vận động mua lại cổ phiếu quỹ từ cổ đông hiện hữu. TNR Holdings Việt Nam đã bán 13 triệu cổ phiếu cho MSB với giá 11.000 đồng/cổ phiếu. Trong đợt phát hành cổ phiếu quỹ vừa qua, TNR Holdings Việt Nam được chỉ định mua cổ phiếu, nhằm ghi nhận sự đóng góp của cổ đông này.

Tại đại hội, cổ đông đã đặt câu hỏi về trường hợp MSB sáp nhập PGBank trong tương lai. CEO MSB cho biết điều này sẽ không xảy ra. Một số lãnh đạo cũ của MSB đang làm việc tại PGBank, sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với MSB nên không còn liên quan đến ngân hàng.

Đang được quan tâm