1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Cận cảnh gà đen mặt quỷ, khách trả 20 triệu đồng cũng không bán

(Dân trí) - Đây là giống gà đặc biệt quý và hiếm trên thế giới, vì vậy tại Mỹ và Indonesia, gà đen trưởng thành khoảng từ 2 – 3kg có giá bán trên 2.500 USD, tính ra khoảng 52 triệu đồng tiền Việt.

Tại hội chợ cung cấp các đặc sản vùng miền phục vụ Tết Bính Thân 2016 đang diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện 1 điểm trưng bày loại gà đen siêu đắt, siêu độc mà chỉ có đại gia mới có tiền mua được.

Theo anh Nam, người trực tiếp bán loại gà này, giống gà này là gà Ayam Cemani (gà đen hoàn toàn), xuất xứ từ đảo Java, Indonesia. Đây cũng là lần đầu tiên chủ trang trại đưa loại gà này ra tiêu thụ tại Hà Nội dịp Tết này.

Gà đen nghìn đô nhập ngoại chờ đợi đại gia Việt
Gà đen nghìn đô nhập ngoại chờ đợi đại gia Việt

Vẻ độc lạ của loại gà này là đen toàn tập, từ lông, mào, mắt cho đến lưỡi, thậm chí tất cả nội tạng và máu cũng đen. Chủ hàng khẳng định: màu đen của gà là giống của loại gà chứ không phải đột biến gen gây nên, do đó người ta hoàn toàn giết thịt được bình thường. Trên thế giới, gà đen được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng để làm cảnh hoặc ăn giải đen.

Những con gà đen giá khoảng 2 - 3kg, chủ hàng cho biết có người trả 20 triệu/con nhưng không bán
Những con gà đen giá khoảng 2 - 3kg, chủ hàng cho biết có người trả 20 triệu/con nhưng không bán

Theo anh Trần Nhữ Giáp, chủ trang trại gà đen cho hay: Sáng 29/1, có người trả hơn 20 triệu đồng/con nhưng chúng tôi chưa bán. Đây là giống gà đặc biệt quý và hiếm nhất thế giới, vì vậy tại Mỹ và Indonesia, gà đen trưởng thành khoảng từ 2 – 3kg có giá bán trên 2.500 USD, tính ra khoảng 52 triệu đồng tiền Việt.

Cận cảnh đàn gà đen nghìn đô
Cận cảnh đàn gà đen nghìn đô

Anh Giáp cho hay: Giá của gà không phải ở thịt hoặc có chất dinh dưỡng đặc biệt nào khác mà nằm ở tâm linh, chính vì thế đây là con vật tâm linh mà không ít đại gia chi tiền khủng để mua về làm cảnh cho độc, lạ. Tại Java vào mỗi dịp lễ hội hoặc cuối năm cũ, đầu năm mới, người dân vẫn giết thịt loại gà này để tế thần linh, ăn để mong mọi đen đủi qua đi trong năm cũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được vì nó có giá khá đắt.

Cận cảnh gà đen mặt quỷ, khách trả 20 triệu đồng cũng không bán - 4
Gà đen toàn tập được cho là trừ tà và hút vận đen thay chủ
Gà đen "toàn tập" được cho là trừ tà và hút vận đen thay chủ

Anh Nam nói thêm, trên thị trường hiện cũng có loại gà đen lai của Trung Quốc, nhưng nếu dân chơi gà cảnh tinh ý sẽ biết ngay. Để thuần chủng và nuôi dưỡng giống gà độc ngoại nhập này, anh  Nam cho hay, chủ trại đã cất công đi tìm giống gà đặc chủng tại Java, mua về, nhân giống và chăm sóc.

Cận cảnh gà đen mặt quỷ, khách trả 20 triệu đồng cũng không bán - 6

Đến nay, giống gà này được sinh trưởng và phát triển bình thường như mọi loại gà khác tại Việt Nam. Thức ăn của chúng là thóc, gạo và ngô nên rất dễ nuôi.

Cận cảnh gà đen mặt quỷ, khách trả 20 triệu đồng cũng không bán - 7

Tại Việt Nam, nhiều người quen gọi loại gà này là gà mặt quỷ bởi chúng đen tuyền nên nhìn rất đáng sợ. Bên cạnh đó, con trống rất hung dữ. Bản chất sinh tồn của gà đen không khác gì các giống gà tại Việt Nam, sống theo đàn nhỏ từ 10 con đổ lại, trong đàn có 1 con trống.

Cận cảnh gà đen mặt quỷ, khách trả 20 triệu đồng cũng không bán - 8

Theo anh Nam, nếu khách mua nuôi để làm cảnh, mức giá thấp nhất là 4 – 5 triệu đồng/con, nuôi một con hoặc nuôi theo cặp trống mái.

Nguyễn Tuyền

 

Cận cảnh gà đen mặt quỷ, khách trả 20 triệu đồng cũng không bán - 9