Hà Nội:
Bún riêu, bún ốc… hút khách ngày đầu năm
(Dân trí) - Sau những ngày tết với thịt, giò, bánh chưng, mọi người thèm ăn một bát bún riêu, ốc cho đỡ ngấy. Ngay từ chiều mùng 1 Tết, nhiều quán bún riêu, bún ốc đã mở hàng và rất đắt khách dù giá tăng hơn 2 lần so với ngày thường.
“Cả nhà mình sáng nay không ăn bánh chưng rán nữa, chở nhau ra ngoài mỗi người một bát bún riêu cho thay đổi khẩu vị. Ở nhà, ngày nào cũng thịt gà, thịt lợn… chán rồi. Mỗi bát bún có đắt gấp đôi ngày thường nhưng cũng chấp nhận” - chị Nhàn, phố Xã Đàn cười nói.
Hầu hết các con đường, tuyến phố, nơi tập trung nhiều dân cư như Đội Cấn, Hàng Bông, Xã Đàn, Lò Đúc đều xuất hiện các hàng bún cá rau cần, bún ốc đậu, cháo cá, bún riêu… với giá từ 30.000 - 40.000 đồng/bát.
Tuy giá cả đắt gấp rưỡi, gấp đôi ngày thường nhưng lượng khách đổ vào quán rất tấp nập. “Quán nào ăn ngày này cũng giá đấy thôi, vì cua, cá, ốc cũng đắt mà. Giá cả nhà mình đề sẵn trên bảng rồi nên mọi người vào ăn không ai ngần ngại cả” - chị Nhung, chủ quán bún cá, phố Xã Đàn cho biết.
Hầu hết các quán ngày thường bán bún ngan, phở… thì ngày tết xoay sang làm “thời vụ” với bún riêu, bún ốc, bún cá để phục vụ nhu cầu đổi món của khách hàng.
Thanh Xuân