“Bỏ ống” mua nhà, chỉ có ở VinCity

(Dân trí) - Sau các chi phí cố định mỗi tháng cho tiền điện, nước, học hành, chợ búa, ngoại giao hàng tháng, các gia đình thường có thói quen để lại một phần để tiết kiệm. “Của để dành” của mỗi nhà không ai giống ai, có nhà được vài triệu, cũng có nhà là tiền chục, để lâu lâu có cả tiền trăm, nhưng có lẽ mọi người đều có chung một câu hỏi “tiền tiết kiệm để vào đâu, làm gì”.

Cách thường thấy nhất là tiết kiệm gửi ngân hàng. Người phụ nữ thường là người “tay hòm chìa khóa” trong các gia đình. Với bản tính cần kiệm, đa phần chị em tích tiểu thành đại, tháng nào cũng để dư ra một khoản tiền, gom tới khi được kha khá đem gửi tiết kiệm ngân hàng cho an tâm. Một số khách quyết định mua bảo hiểm lâu dài, vừa đề phòng bất trắc, vừa là một hình thức giữ tiền tiết kiệm. Khi nhà cửa, con cái, cuộc sống đã tạm gọi là ổn định, rất nhiều gia đình có một khoản “bỏ ống” như vậy. Dù vẫn biết không sinh lời lớn, nhưng vì tính an toàn và ổn định, và cũng không biết hình thức nào khác để sử dụng, nhiều người vẫn chọn cách giữ tiền như vậy.

Mới đây, Vingroup giới thiệu dòng sản phẩm mới là VinCity. Không chỉ là các căn hộ nằm trong tổng thể khu đô thị quy mô lớn, đủ đầy tiện ích đi kèm như vẫn thường thấy ở các dự án của Vingroup, VinCity gây xôn xao dư luận khi được giới thiệu cùng với giải pháp tài chính có thể nói là đột phá.

Cụ thể, khách hàng chỉ cần sử dụng vốn tự có để đóng 30% giá trị căn hộ là đã có thể được ngân hàng cho vay nốt phần còn lại. Đối tác của Vingroup là Techcombank hỗ trợ khách hàng trả góp trong thời gian lên đến 35 năm. Đồng thời đưa ra 2 giải pháp cho khách hàng chi trả. Một là khách hàng trả lãi hàng tháng và trả gốc sau 24 tháng. Hai là khách hàng trả cả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng.

Theo bà Trần Thị Minh Đức, Giám đốc Kinh doanh, Công ty CP Vinhomes: “Giả sử khách hàng chọn căn hộ studio, khách hàng chỉ cần trả 200 triệu vốn tự có tương đương 30% giá trị căn hộ, sau đó vay ngân hàng phần còn lại thì mỗi tháng chỉ cần chi trả khoảng 3,9 triệu đồng. Nếu chọn các căn diện tích lớn hơn, thì khoản tiền ban đầu và tiền trả hàng tháng sẽ tăng lên”.

Chỉ cần chi trả từ 3,9 triệu đồng/tháng, khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu căn hộ “cận biển, kế hồ” tại thành phố đại dương VinCity Ocean Park
Chỉ cần chi trả từ 3,9 triệu đồng/tháng, khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu căn hộ “cận biển, kế hồ” tại thành phố đại dương VinCity Ocean Park

Như vậy, chẳng cần phải có “tiền tấn, tiền tỷ” mới dám nghĩ đến việc mua căn nhà thứ 2 và rõ ràng, chỉ bằng tiền bỏ ống tiết kiệm hàng tháng đã có thể có thêm một căn nhà. Theo bài toán của VinCity, sau khi được nhận căn hộ, nếu không dùng để ở, chủ sở hữu có thể cho thuê. Tiền thuê nhận được sẽ san sẻ một phần tiền lãi và gốc hàng tháng phải trả cho ngân hàng. Điều đặc biệt là khoản tiền phải trả hàng tháng chỉ ở mức vài triệu, khiến cho áp lực trả nợ khoản vay không còn là một gánh nặng.

Chị Phạm T.Trà, Trưởng phòng Thiết kế tại một công ty truyền thông, chia sẻ: “Mỗi tháng vợ chồng tôi tiết kiệm được 20 – 30tr, khi dồn được tiền trăm thì đem gửi ngân hàng. Để tiền tiết kiệm online, lâu lâu kiểm tra số dư thấy lời đúng thật chẳng được là bao. Không có nhiều như người ta, tôi không bao giờ dám nghĩ đến mua nhà đầu tư”.

Chị Trà đã thay đổi suy nghĩ khi được bạn bè đồng nghiệp rủ tìm hiểu và đầu tư VinCity thay cho tiết kiệm. Chị quyết định mua 1 căn 1 phòng ngủ và 1 căn 2 phòng ngủ tại VinCity Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Theo phép tính, mỗi tháng chị sẽ phải chi trả cho ngân hàng hơn chục triệu.

VinCity Ocean Park cung cấp 14 loại căn hộ diện tích từ khoảng 28m2 đến khoảng 75m2 được thiết kế hợp lý, công năng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng như chị Trà.
VinCity Ocean Park cung cấp 14 loại căn hộ diện tích từ khoảng 28m2 đến khoảng 75m2 được thiết kế hợp lý, công năng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng như chị Trà.

“Mỗi tháng tôi xẻ một nửa tiền tiết kiệm ra gửi ngân hàng, một nửa trả cho 2 căn hộ mới mua. Phần 30% phải đóng của 2 căn thì dùng tiền tích góp được của hai vợ chồng. Không ngờ mình cũng có thể đầu tư bất động sản”. Chị Trà nói.

Bà Trần Thị Minh Đức nhận định: “Đến sàn giao dịch của chúng tôi để làm thủ tục mua căn hộ VinCity, bên cạnh những người lần đầu tiên mua được nhà của mình, còn có rất nhiều nhà đầu tư lần đầu đầu tư bất động sản. Chính sách sở hữu dễ dàng, cùng với tiềm năng khai thác cho thuê và sinh lời của VinCity đã tạo điều kiện cho rất nhiều người có thêm một cách để lên kế hoạch tài chính và sinh lời nhờ tiết kiệm mua nhà”.

Là đại đô thị đầu tiên được ra mắt, VinCity Ocean Park nằm ở khu vực Gia Lâm, Hà Nội. Bản thân đại đô thị có biển hồ rộng 6.1ha kế cận hồ lớn trung tâm rộng 24.5ha, công viên thể thao với hơn 700 máy tập ở khắp nội khu, công viên BB với hơn 100 điểm nướng. Cùng với đó, VinCity Ocean Park có 150 sân tập thể thao, hơn 60 sân chơi trẻ em và đầy đủ bệnh viện Vinmec, trung tâm thương mại Vincom và trường học các cấp, trong đó có Đại học VinUni – hệ thống giáo dục tinh hoa, cấp tiến. VinCity Ocean Park còn kế cận công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land với mức đầu tư 1,5 tỷ đô và công viên công cộng thành phố hơn 200 héc ta.

Đang được quan tâm