Audemars Piguet và triết lí làm chủ cuộc chơi

Dân trí Với bề dày lịch sử 144 năm được lưu giữ và phát triển qua 4 thế hệ của hai gia đình sáng lập, cho đến nay, những chiếc đồng hồ Audemars Piguet vẫn được thiết kế và chế tác thủ công bởi những nghệ nhân của hãng với sự hoàn hảo luôn được đặt lên hàng đầu, đúng như triết lí “To break the rules, you must first master them” (Để phá bỏ những quy tắc, trước tiên bạn phải làm chủ được chúng).

Đối với Audemars Piguet, thương hiệu hơn 140 năm vẫn được sở hữu và vận hành bởi hai gia tộc sáng lập, điều hiếm hoi trong thế giới của những thương hiệu tỉ đô ngày nay thì quan điểm khiến tất cả cùng đồng thuận hướng tới đó chính là tinh thần “Để phá bỏ được những quy tắc, trước tiên phải làm chủ được chúng”.

Không chỉ tạo thành câu slogan để marketing cho thương hiệu, Audemars Piguet đời thứ 4 luôn ghi nhớ những di sản và thành tựu mà ba thế hệ đi trước đã truyền lại.

“Chúng tôi luôn tự hào về những kĩ nghệ thủ công được truyền từ đời này sang đời khác và nhờ miệt mài tập luyện từ những kiến thức thông thạo đó mà chúng tôi có thể trở thành một trong số những thương hiệu tiên phong đổi mới và sáng tạo, dám phá vỡ những khoảng trời mới”. - François-Henry Bennahmias, CEO của Audemars Piguet tự hào khẳng định.

Audemars Piguet và triết lí làm chủ cuộc chơi - 1
Những chiếc đồng hồ Audemars Piguet luôn gắn liền với hình ảnh vùng đất Le Brassus, nơi khởi nguồn và gìn giữ giá trị của thương hiệu

Song hành với hình ảnh của những tác phẩm thời gian của Audemars Piguet luôn là câu chuyện trang trọng về nguồn gốc và lịch sử của thương hiệu. Le Brassus, ngôi làng nhỏ nằm tại Vallée de Joux, hay còn được biết đến với cái tên Thung lũng đồng hồ là nơi hai nhà sáng lập Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet gây dựng nên thương hiệu và vẫn duy trì đến ngày nay dưới sự lãnh đạo của thế hệ con cháu. Nơi đây trở thành một phần không thể tách rời trong quá khứ và cả tương lai của Audemars Piguet.

Audemars Piguet và triết lí làm chủ cuộc chơi - 2
Trái tim của chiếc đồng hồ siêu phức tạp Grande Complication với 648 chi tiết tạo thành

Từ những khu rừng cổ xưa và địa hình băng giá ẩn hiện dưới lớp sương mù trong những giờ phút tĩnh lặng nhất, mối liên kết giữa thiên nhiên, con người và những sáng tạo, những bộ chuyển động đã trở thành nhịp đập cho các cỗ máy thời gian của Audemars Piguet, tiếp tục hành trình tại Le Brassus trong thế kỉ 21, và truyền cảm hứng cho những nghệ nhân không bao giờ ngừng theo đuổi và thách thức các giới hạn của thời gian.

Một trong những ví dụ điển hình của triết lí của Audemars Piguet là sự ra đời của chiếc Royal Oak Concept Supersonneries vào năm 2016. Từ xa xưa, thời gian và âm thanh có một mối liên kết chặt chẽ và gắn kết. Từ “clock” (đồng hồ) được lấy từ “cloaca” trong tiếng Latin, có nghĩa là chuông, và đây là sự giải thích rõ ràng nhất cho mối quan hệ này, đó chính là sự ra đời của tính năng điểm chuông Minute Repeater.

Là một trong tứ đại phức tạp của thế giới đồng hồ, bên cạnh những Tourbillon, Lịch vạn niên (Perpeptual Calendar) và Bấm giờ thể thao kép (Split-seconds Chronograph), Minute Repeater là niềm tự hào của Audemars Piguet khi sáng chế ra tính năng này, khởi đầu với cỗ máy Điểm chuông nhỏ nhất thế giới – 15.8 mm vào năm 1921.

Cho đến nay, thiết kế những chiếc đồng hồ điểm chuông hoàn hảo vẫn luôn là thử thách mà Audemars Piguet muốn chinh phục, đưa vào trong những cỗ máy hiện đại của mình. Và điều đầu tiên phải làm chính là việc tìm hiểu và nghiên cứu những cỗ Minute Repeater được chế tác bởi những thế hệ đi trước.

Audemars Piguet và triết lí làm chủ cuộc chơi - 3
Chiếc đồng hồ đeo tay với tính năng điểm chuông Minute Repeater đầu tiên của Audemars Piguet ra mắt năm 1892

Để tạo nên bất kì một cỗ máy điểm chuông nào, mọi nghệ nhân chế tác đều phải đối mặt với những vấn đề cơ bản. Đầu tiên chính là âm lượng của tiếng chuông. Chúng ta không thể chỉ yêu cầu khách hàng sử dụng tính năng này ở những nơi yên tĩnh, do đó, yêu cầu của mỗi chiếc Minute Repeater là phải đạt được âm lượng trên mức âm thanh nền của môi trường xung quanh. Điều thứ hai nằm ở khoảng cách giữa các tiếng chuông. Trong khi có những người thích nhịp độ nhanh giữa các tiếng thì một số lại muốn thưởng thức sự nhàn nhã và dịu dàng hơn. Việc kiểm soát tốc độ của các tiếng chuông là một trong những điều chỉnh tinh tế trên tính năng này, thường được xử lí theo nhiều phương pháp khác nhau.

Cuối cùng và cũng là điều khó khăn nhất là chất lượng âm thanh của tiếng chuông. Hầu như mọi khía cạnh của chiếc đồng hồ đều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, do đó, từng chi tiết và quá trình chế tác đều phải được tính đến. Là một phần không thể thiếu của cơ chế điểm chuông, những chiếc cồng (gong) hiện vẫn được tạo nên từ thép cường lực, và mọi yếu tố liên quan, từ chiều dài, đường kính, sự gắn kết với bộ chuyển động đều gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Chất liệu của bộ vỏ cũng đóng vai trò quan trọng, khi mà mỗi loại vật liệu, hay mỗi hợp kim khác nhau cũng sẽ đều mang đến những kết quả không đồng nhất.

Trên đây chỉ là ba trong số nhiều yếu tố khác mà những nghệ nhân của Audemars Piguet phải nắm rõ trước khi họ quyết định đột phá với những tác phẩm mới. Một trong những lợi thế lớn mà chỉ những nghệ nhân tại đây có được là việc thương hiệu sở hữu một nền tảng dự trữ về kĩ thuật và kiến thức dồi dào đã tích lũy được trong gần một thế kỉ rưỡi qua. Audemars Piguet tự hào khi tạo nên những chiếc đồng hồ bỏ túi và đeo tay đạt chất lượng cao nhất tại Vallée de Joux, hay thậm chí ở bất kì nơi nào trên thế giới. Và 8 năm kể từ khi bắt đầu dự án, chiếc Royal Oak Concept Supersonnerie chính thức được giới thiệu với tính năng phức tạp Minute Repeater bên trong thiết kế hiện đại và phá cách của Royal Oak Concept.

Audemars Piguet và triết lí làm chủ cuộc chơi - 4
Royal Oak Concept Supersonnerie

“Chúng tôi đã kế thừa và hoàn thiện được những kĩ năng chế tác đỉnh cao, đưa cơ chế tự hào đã theo chúng tôi qua nhiều thế hệ và đưa lên một tầm cao mới” – Olivier Audemars chia sẻ.

Điều thực sự hấp dẫn ở Audemars Piguet chính là sự kết hợp giữa một bên là lịch sử, truyền thống và một bên là tính hiện đại phi thường cùng thiết kế sáng tạo. Câu chuyện về những người nông dân tại Vallée de Joux bắt đầu tìm tòi và say mê với chế tác đồng hồ, cũng như cách mà những nghệ nhân này sáng tạo nên những bộ chuyển động phức tạp và phi thường đã được truyền tải một cách chân thực nhất và trở thành nguồn cảm hứng vô tận.

Audemars Piguet – MB&F by The Hour Glass S&SUnion Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí MinhHotline: 0283 620 8787Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật

MỚI NHẤT
Cây mận rừng 50 tuổi thân nứt như da cá sấu giá hơn 1 tỷ đồng
Cây mận rừng 50 tuổi thân nứt như da cá sấu giá hơn 1 tỷ đồng

Gốc mận rừng tuổi đời trên 50 năm được tạo tác rất đẹp, bán với giá trên 1 tỷ đồng.

Thứ hai, 18/11/2019 - 02:10

"Ông lớn" Vietcombank bất ngờ giảm lãi suất cho vay 2 tháng cuối năm
"Ông lớn" Vietcombank bất ngờ giảm lãi suất cho vay 2 tháng cuối năm

(Dân trí) - Chiều nay 18/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố quyết định giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng đồng VND của doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm, áp dụng ngược lại kể từ ngày 1/11 vừa qua.

Thứ hai, 18/11/2019 - 02:09

Lãnh đạo EVNNPT: Cần đầu tư thêm lưới điện tránh quá tải hệ thống
Lãnh đạo EVNNPT: Cần đầu tư thêm lưới điện tránh quá tải hệ thống

Sự phát triển nóng và vượt quy hoạch của các dự án điện mặt trời, điện gió đã ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện quốc gia.

Thứ hai, 18/11/2019 - 02:00

Chuyên gia: Sợ hãi khi lập doanh nghiệp phải xin 35 chữ ký và 30 con dấu
Chuyên gia: Sợ hãi khi lập doanh nghiệp phải xin 35 chữ ký và 30 con dấu

(Dân trí) - "Trước khi Luật Doanh nghiệp được ban hành năm 1999, để doanh nghiệp được thành lập, phải có 35 chữ ký, 30 con dấu khác nhau...", Tiến sĩ Lê Đăng Doanh kể.

Thứ hai, 18/11/2019 - 01:43

Vợ chồng đại gia thủy sản “khét tiếng” xoay xở trước “nguy cơ”
Vợ chồng đại gia thủy sản “khét tiếng” xoay xở trước “nguy cơ”

(Dân trí) - Giữa bối cảnh thiếu hụt nguồn nguyên liệu, ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, khiến doanh số xuất khẩu sa sút mạnh, Minh Phú đã thông qua việc đầu tư thêm 280 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH Nuôi trồng Thuỷ sản Minh Phú - Lộc An lên 720 tỷ đồng.

Thứ hai, 18/11/2019 - 01:31

Dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho doanh nghiệp
Dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Với sự phát triển nhanh chóng của việc ứng dụng công nghệ vào dịch vụ tài chính - ngân hàng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp không còn phải trực tiếp đến ngân hàng mà chuyển sang sử dụng dịch vụ trực tuyến bởi sự thuận tiện, đơn giản về thủ tục, sự an toàn bảo mật trong giao dịch; đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực...

Thứ hai, 18/11/2019 - 11:00

Nợ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục, Mỹ và Trung Quốc là hai “con nợ” lớn nhất
Nợ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục, Mỹ và Trung Quốc là hai “con nợ” lớn nhất

(Dân trí) - Nợ toàn cầu đạt mức cao kỷ lục hơn 250.000 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, trong đó Trung Quốc và Mỹ là 2 "con nợ" lớn nhất.

Thứ hai, 18/11/2019 - 11:00

Chính phủ “nới lỏng” vốn kinh doanh hàng không từ 700 tỷ đồng xuống 300 tỷ đồng
Chính phủ “nới lỏng” vốn kinh doanh hàng không từ 700 tỷ đồng xuống 300 tỷ đồng

(Dân trí) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 92 sửa đổi về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Theo Nghị định này, vốn tối thiểu kinh doanh hàng không giảm từ 700 tỷ đồng xuống chỉ còn 300 tỷ đồng, đây là cơ hội để nhiều doanh nghiệp “rộng cửa” lấn sân hàng không.

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:39

Mèo lùn chân ngắn một mẩu giá trên 55 triệu đồng, dân chơi vẫn mê mẩn
Mèo lùn chân ngắn một mẩu giá trên 55 triệu đồng, dân chơi vẫn mê mẩn

(Dân trí) - Mèo lùn đang trở thành một trào lưu chơi mèo mới những người yêu mèo. Những chú mèo này rất thấp, chân ngắn nhưng giá nhập có thể lên tới vài nghìn USD một con.

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:27

BEN THANH STONE - Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đá tự nhiên cao cấp
BEN THANH STONE - Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đá tự nhiên cao cấp

(Dân trí) - Trải qua gần 12 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại BEN THANH STONE đang từng bước mở rộng lĩnh vực kinh doanh khoáng sản và trở thành top 300 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực đá tự nhiên cao cấp Granite, Marble, Onyx…

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:00

Sự thật tàn nhẫn sau món ăn trứ danh phục vụ đại gia
Sự thật tàn nhẫn sau món ăn trứ danh phục vụ đại gia

Để có được những món ăn xa hoa phục vụ giới nhà giàu, những con vật phải trải qua một quá trình giết mổ kinh hoàng, bị đối xử tàn nhẫn đến con người cũng phải khiếp sợ.

Thứ hai, 18/11/2019 - 09:40

Khó tin: Người dân Trung Quốc ăn cắp cả thịt lợn khi đi chợ
Khó tin: Người dân Trung Quốc ăn cắp cả thịt lợn khi đi chợ

(Dân trí) - Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt quả tang ăn cắp thịt lợn do giá thịt tăng vọt khi đại dịch cúm lợn đang tàn phá tại đất nước đông dân nhất thế giới này.

Thứ hai, 18/11/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Năm 2020, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam cần tăng 35%
Năm 2020, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam cần tăng 35%

(Dân trí) - Dựa theo giả định kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,8% và lạm phát quanh ngưỡng 4% theo mục tiêu của Chính phủ trong năm 2020, vốn hóa thị trường cần tăng 35% trong năm 2020 để đạt 100% GDP.

Thứ hai, 18/11/2019 - 06:56

Tồn kho hàng chục ngàn xe, ô tô mùa Tết đại hạ giá
Tồn kho hàng chục ngàn xe, ô tô mùa Tết đại hạ giá

Cuối năm, ô tô tồn kho hàng chục nghìn chiếc, đại hạ giá. Cạnh tranh gay gắt giữa xe nhập ngoại và xe nội, dự báo giá còn giảm. Các DN đang tìm mọi cách giải phóng xe tồn bởi càng để lâu càng khó bán.

Thứ hai, 18/11/2019 - 06:20

Chủ tàu 67 “cầu cứu” vì công ty bảo hiểm ngừng bán bảo hiểm tàu cá
Chủ tàu 67 “cầu cứu” vì công ty bảo hiểm ngừng bán bảo hiểm tàu cá

(Dân trí) - Hết ngân hàng từ chối cho vay vốn vì nợ chồng chất, giờ lại đến công ty bảo hiểm “quay lưng” không bán bảo hiểm tàu cá, nhiều chủ tàu 67 lâm vào cảnh có tàu nhưng không dám ra khơi.

Thứ hai, 18/11/2019 - 06:00

Thủ tướng lên tiếng về thông tin Bộ Giao thông “quá ưu ái” taxi công nghệ
Thủ tướng lên tiếng về thông tin Bộ Giao thông “quá ưu ái” taxi công nghệ

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) cho rằng Bộ GTVT “quá ưu ái” các hãng taxi công nghệ nước ngoài và gây khó khăn cho doanh nghiệp nội. Về việc này, Thủ tướng khẳng định không có sự cản trở và đơn vị kinh doanh vận tải được tự do lựa chọn.

Thứ hai, 18/11/2019 - 06:00

Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2020
Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2020

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu (LTT) vùng đối với người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ ngày 1/1/2020, LTT vùng tăng từ 150.000-240.000 đồng/người/tháng.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 07:57

Lợi nhuận "khủng": Ngân hàng trả công cho nhân viên gần cây vàng mỗi tháng
Lợi nhuận "khủng": Ngân hàng trả công cho nhân viên gần cây vàng mỗi tháng

(Dân trí) - Báo cáo tài chính của 26 ngân hàng cho thấy, 9 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận trước thuế đạt hơn 94.000 tỷ đồng. Theo đó, các ông chủ cũng sẵn lòng mở rộng hầu bao chi lương thưởng cho nhân viên hơn, có ngân hàng còn trả công lên tới 37 triệu đồng mỗi tháng, tức gần 1 cây vàng.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 07:00

Con cá lạ nhất Việt Nam, ăn cháo bằng thìa, có chân quý hiếm
Con cá lạ nhất Việt Nam, ăn cháo bằng thìa, có chân quý hiếm

Ở Việt Nam, có những con cá gây cho mọi người sự tò mò, thích thú vì chỉ ăn cơm trắng và phải đút bằng thìa, hay những con cá lạ có chân và biết tự mọc phần cơ thể bị mất.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 04:25

Thủ tướng “cấm” thiết bị bay không người lái sau các sự cố hàng không bất thường
Thủ tướng “cấm” thiết bị bay không người lái sau các sự cố hàng không bất thường

(Dân trí) - Sau sự cố của hãng hàng không T’way Air - Hàn Quốc và Vietjet, Thủ tướng vừa chỉ đạo cấm thiết bị bay không người lái hoạt động trong phạm vi 8 km, tính từ ranh giới cảng hàng không, sân bay.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 03:18

Ông Huy Nhật xuất hiện với tiết lộ “sốc”, nhà đầu tư ngoại Món Huế "phản pháo"
Ông Huy Nhật xuất hiện với tiết lộ “sốc”, nhà đầu tư ngoại Món Huế "phản pháo"

(Dân trí) - Bất ngờ xuất hiện sau khoảng gần một tháng chuỗi Món Huế đóng cửa, ông Huy Nhật - nhà sáng lập chuỗi nhà hàng này - tiết lộ rằng đã bị nhóm nhà đầu tư ngoại "đẩy" ra khỏi công ty. Ngay sau đó, nhóm nhà đầu tư này cũng đã lên tiếng phản hồi.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 01:41

Xe nhập ùn ùn đổ bộ, ô tô Trung Quốc bị tẩy chay vì "đường lưỡi bò" phi pháp
Xe nhập ùn ùn đổ bộ, ô tô Trung Quốc bị tẩy chay vì "đường lưỡi bò" phi pháp

(Dân trí) - Thị trường xe hơi cuối năm chứng kiến sự đổ bộ mạnh mẽ của xe không thuế từ các nước Thái Lan và Indonesia, còn xe lắp ráp trong nước suy giảm mạnh doanh số. Ở một diễn biến khác, xe Trung Quốc tiếp tục bị người Việt “tẩy chay” vì những trò tuyên truyền phi pháp.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 11:39

Lương sắp tăng cao nhất 8 năm
Lương sắp tăng cao nhất 8 năm

(Dân trí) - Tuần qua, đông đảo độc giả cảm thấy phấn khởi với thông tin từ 1/7/2020, lương cơ sở sẽ tăng cao nhất trong 8 năm lên 1,6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, song song với đó là những thông tin về giá nước mua từ Nhà máy Sông Đuống đắt đỏ hay nguy cơ thiếu điện trở nên “cấp bách”.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 06:52

Tỷ phú nội mua đứt ông lớn ngoại, đại gia Việt đảo ngược cuộc chơi
Tỷ phú nội mua đứt ông lớn ngoại, đại gia Việt đảo ngược cuộc chơi

Trước cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đại gia ngoại trong lĩnh vực bán lẻ, các tỷ phú Việt vẫn quyết tâm chơi lớn để giành lại vị thế trên sân nhà.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 06:39