Ảnh hưởng của chất lượng keo tới công trình xây dựng

Theo các chuyên gia, các công trình xây dựng dùng kính dựng lớn, kính hộp của các tòa nhà cao tầng hiện nay hầu hết đều không dùng đúng keo đặc dụng hoặc dùng phải hàng nhái hàng giả. Điều này khiến tuổi thọ công trình bị hạ thấp hơn tiêu chuẩn, đồng thời còn gây mất an toàn và nguy hiểm cho người dùng.

Ứng dụng của keo xây dựng và dân dụng

Ngày nay, keo công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng và dân dụng. Tuy vậy, người tiêu dùng chưa ý thức đầy đủ về vai trò của keo và việc cần thiết để sở hữu một chai keo có chất lượng tốt đi đôi với giá thành hợp lí.

Keo là chất kết dính cho những công trình sử dụng kính
Keo là chất kết dính cho những công trình sử dụng kính

Keo dùng trong xây dựng là chất chám trét giúp làm kín đồng thời gắn kết những khe hở trên bề mặt mối nối giữa các vật liệu xây dựng như tấm alu, nhôm, gỗ, bê tông, kim loại, tấm lợp, cửa kính, khung cửa kính nhằm chống ẩm mốc, kết nối và tạo độ bền, đẹp cho công trình xây dựng. Nếu dùng keo kém chất lượng thì keo sẽ bị khô và nứt, bong tróc, gãy đứt, rời kết cấu… giảm chất lượng công trình và gây nguy hiểm cho con người.

Thị trường keo nhái, keo giả đang làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình

Trước sự cảnh giác cao của dân đô thị, các mặt hàng keo giả, keo nhái đang tìm cách “trôi dạt” về những vùng nông thôn và ngoại ô. Khi người dân ở đây còn có nhiều hạn chế về công nghệ và sự hiểu biết, vô tình đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho hàng giả, hàng nhái tung hoành.


Keo giả, keo không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường

Keo giả, keo không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường

Thật ngạc nhiên khi loại keo công nghiệp là loại keo chuyên dụng mà lại được bán ở các chợ nhỏ lẻ và được hầu hết các cửa hàng ở đây đều bày bán “hàng rẻ” với giá khá “bèo”. Khi được khách hỏi mua thì chủ cửa hàng sẽ nói: “Cần "hàng đắt" hay "hàng rẻ"?” hay “Tuy là “hàng rẻ” nhưng giống hệt hàng công ty (hàng xịn)”. Trong khi đó, các loại keo công nghiệp sẽ được bán trực tiếp tại các đại lý và bán theo giá niêm yết.

Cho dù mẫu mã bên ngoài có giống hoàn toàn hàng công ty đi chăng nữa thì chắc chắn chất lượng bên trong cũng không thể sánh với hàng chính hãng được. Cách nhận dạng keo giả lại không quá khó khi keo kém chất lượng lúc bơm ra thì có mùi nặng, khó chịu. Trên đường keo kém chất lượng lại có nhiều bọt khí gây ra nổ đường keo, có nhiều hạt thô, hạt bẩn trên đường keo. Trong khi keo thật không hề bị loãng. Khi bơm keo thật ra thì độ sụt đường keo không lớn, bơm không bị nặng tay và công việc bơm keo hết sức dễ dàng.

Chính sự khác biệt chất lượng này mà làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của toàn bộ công trình thi công. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi thi công, keo sẽ có triệu chứng bong tróc và không có độ chịu lực, đàn hồi tốt. Hoặc ngay khi thi công, thợ lành nghề cũng biết được rằng độ kết dính của keo giả ở mức độ nào.

Xu hướng phát triển keo dán công nghiệp để nâng cao chất lượng công trình xây dựng

Hiểu được tầm quan trọng và những ứng dụng thiết yếu của keo dán công nghiệp xây dựng, các nhà nghiên cứu và sản xuất đang không ngừng tìm hiểu và phát triển các tính năng của sản phẩm để đưa ra thị trường những dòng keo chuyên dụng vừa có chất lượng tốt, mà giá thành lại cạnh tranh.

Là đơn vị nắm bắt được xu hướng phát triển cũng như nhu cầu cấp thiết mà các công trình xây dựng đang đòi hỏi, keo Hichem đang thu hút được sự quan tâm của các nhà thầu lớn. Những công trình lớn đã hoàn thành với sản phẩm keo Hichem được mọi người chú ý như: BIDV Hoàn Kiếm, Lotte Đào Tấn, Royal City.

Ảnh hưởng của chất lượng keo tới công trình xây dựng - 3

Keo Hichem luôn đưa ra những tiêu chuẩn để đáp ứng tốt nhất cho thị trường. Dòng sản phẩm của Hichem có khả năng chống nấm mốc, độ kết dính tuyệt vời cho đa dạng mọi các chủng loại vật liệu, kéo dài tối đa tuổi thọ keo đồng thời đảm bảo sức khỏe cho công nhân thi công và người sử dụng. Đặc biệt tính năng keo phù hợp với môi trường Việt Nam - khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, nhất là phù hợp cả vùng nước mặn, ven biển.

Vì vấn nạn tràn lan keo nhái, keo giả trên thị trường, Hichem xin lưu ý một vài cách chọn keo Hichem chính hãng với dung tích đóng gói luôn là 300ml/chai với thông tin nhãn mác rõ ràng, đặc tính, công dụng, cách sử dụng tên đơn vị nhập khẩu và ngày sản xuất.

Đang được quan tâm