35 doanh nghiệp đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Bình Phước

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD, tăng gấp đôi so với Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018.

Sáng 23/12, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020 và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

35 doanh nghiệp đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Bình Phước - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (đứng thứ 2 từ trái qua phải) cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại tỉnh Bình Phước năm 2020.

Hội nghị với sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, lãnh đạo các bộ, ngành, tổng lãnh sự, tham tán thương mại các nước đã hoặc dự kiến đầu tư tại tỉnh, lãnh đạo các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong nước, nước ngoài.

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước năm 2018 đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 24 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 1,1 tỷ USD. Tại hội nghị năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: "Tôi rất ấn tượng khi có hơn 1 tỷ USD đầu tư vào Bình Phước. Tuy nhiên, giữa giấy phép và hành động có nhanh không? Tôi yêu cầu không được nằm trên giấy".

Tại hội nghị Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết: "Hôm nay, UBND tỉnh Bình Phước trân trọng báo cáo với Thủ tướng là tất cả dự án được ký kết năm 2018 đều đã được hiện thực hóa, không "nằm trên giấy", các nhà đầu tư và lãnh đạo tỉnh đã thực hiện đúng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018. Các dự án hoàn thành, đưa vào hoạt động đã góp phần tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, ổn định đời sống nhân dân".

Sáng 23/12, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 nhà đầu tư thực hiện 46 dự án đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2018.

35 doanh nghiệp đầu tư hơn 2 tỷ USD vào Bình Phước - 2

UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao và chúc mừng thành tựu của chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Bình Phước trong phát triển kinh tế xã hội. 

"Tỉnh Bình Phước cần tận dụng các lợi thế về vị trí địa lý, dư địa về kinh tế để thu hút đầu tư và phát triển. Đồng thời, các doanh nghiệp cần thực hiện đúng các cam kết đầu tư, giải ngân vốn đầu tư thực chất. Đẩy nhanh công tác thi công xây dựng, sớm đưa dự án vào hoạt động sản xuất kinh doanh", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị các doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường, đề cao ý thức trách nhiệm với xã hội và cộng động; cùng chính quyền địa phương giúp đỡ các gia đình có công, đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người yếu thế trong xã hội.

Đang được quan tâm