Thứ hai, 14/09/2015 - 09:52

100 triệu đồng có mở được cửa hàng thuốc không?

Dân trí

Tôi chưa hề có chút kiến thức nào về lĩnh vực này. Tôi nên bỏ khoảng bao nhiêu vốn cho cửa hàng thuốc này? 100 triệu đồng thì liệu có đủ không? Rồi việc quản lý hàng hoá sẽ như thế nào để không bị thất thoát?...

Chào bạn đọc Dân trí!

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Tôi là Hoàng Thu Nguyên, sinh năm 1983, hiện đang công tác tại một viện nghiên cứu tại Hà Nội. Công việc của tôi chủ yếu trong giờ hành chính, thu nhập bình thường, ổn định nhưng để giàu thì chắc cả đời sẽ không đủ tiền xây nhà, mua ô tô.

Cũng như bao người, tôi cũng có ước mơ được làm giàu chính đáng. Tuy nhiên, làm gì và ra sao vẫn luôn là câu hỏi khó trả lời nhất đối với tôi bao năm qua.

Rồi cơ hội đến khi một người bạn ở TPHCM ra chơi nói tôi nên mở một cửa hàng thuốc. Bạn của tôi đã kinh doanh rất thành công và hiện có 3 cửa hàng trong đó cho thu nhập mỗi tháng cả trăm triệu đồng.

Về thủ tục đăng ký kinh doanh và hàng hoá, bạn tôi hứa sẽ lo giúp. Việc của tôi chỉ là đầu tư mặt bằng, cửa hàng và tuyển nhân viên bán thuốc. Tuy nhiên, tôi rất băn khoăn và chưa hề có chút kiến thức nào về lĩnh vực này. Tôi nên bỏ khoảng bao nhiêu vốn cho cửa hàng thuốc này? 100 triệu đồng thì liệu có đủ không? Rồi việc quản lý hàng hoá sẽ như thế nào để không bị thất thoát?...

Rất mong nhận được phản hồi chia sẻ và tư vấn của bạn đọc.

Thu Nguyên

 

100 triệu đồng có mở được cửa hàng thuốc không? - 1