Xuân Yêu thương đến với bà con kiều bào tại Đức

(Dân trí) - Ngày 26/1, tại Nhà hát Berliner Festspiele ở Thủ đô Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã phối hợp với Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VHTTDL) và Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình nghệ thuật Xuân yêu thương đón mừng xuân Bính Thân và phục vụ bà con kiều bào tại Đức.

Xuân Yêu thương đến với bà con kiều bào tại Đức - 1

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn , tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Đây là lần đầu tiên ĐSQ Việt Nam tại Đức tổ chức một sự kiện văn hóa nghệ thuật đón mừng xuân mới và phục vụ cộng đồng với quy mô lớn như vậy. Ước tính có gần 1000 khán giả, trong đó có nhiều bà con đã vượt hàng trăm cây số từ Hannover, Leipzig, Hamburg, Magdeburg, Chemnitz, Dresden đến Berlin tham dự chương trình. Hiện diện tại buổi diễn còn có Chủ tịch Hội Đức-Việt Siegfried Sommer, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ VH-TT-DL Nguyễn Phương Hòa, trưởng đoàn nghệ thuật, cùng đại diện của các nhà tài trợ như Vietinbank, Trung tâm thương mại Đồng Xuân, Vietnam Airlines v.v...

Phát biểu khai mạc chương trình thay mặt Đại sứ Đoàn Xuân Hưng về nước dự Đại hội Đảng XII, Đại biện lâm thời Nguyễn Việt Cường nhấn mạnh sự kiện này là một nỗ lực đổi mới của Đại sứ quán, với mong muốn tổ chức một hoạt động đón xuân có nội dung thực chất hơn, ý nghĩa hơn, quy tụ đông đảo bà con hơn, trên tinh thần "của kiều bào, vì kiều bào và cho kiều bào," qua đó làm ấm lòng hơn những người con xa xứ trong dịp xuân về.

Xuân Yêu thương đến với bà con kiều bào tại Đức - 2

Một nét mới nữa của chương trình năm nay, theo ông Cường, là sự tham gia ngay từ đầu và hết sức nhiệt tình của một số doanh nghiệp, hội đoàn tiêu biểu, với mong muốn hỗ trợ Đại sứ quán đem đến cho cộng đồng một đêm văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, chuyên nghiệp và giàu bản sắc dân tộc để đón mừng xuân mới.

Người đại diện của ĐSQ cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những sự kiện như vậy, bởi đây là cơ hội và chất xúc tác để tăng cường gắn kết giữa ĐSQ với các hội đoàn, doanh nghiệp, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung là xây dựng cộng đồng người Việt tại Đức vững mạnh, đoàn kết và hội nhập thành công.

Xuân Yêu thương đến với bà con kiều bào tại Đức - 3
Xuân Yêu thương đến với bà con kiều bào tại Đức - 4

Với sự tham gia của nhiều tên tuổi như NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Minh Hằng, Ánh Tuyết, Quang Ánh, Chí Huy và nhiều nghệ sĩ trẻ đang lên như Thu Quỳnh, Anh Tuấn, Ngọc Hậu, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của NSƯT Cao Ngọc Ánh, đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuổi Trẻ đã mang đến cho bà con kiều bào tại Đức một chương trình ca nhạc và tiểu phẩm hài đặc sắc. Những vở hài kịch của chương trình không chỉ mang đậm màu sắc quê hương, mà còn gợi lên tình yêu đất nước, yêu biển đảo, vốn cũng là truyền thống của kiều bào tại Đức.

Sau hai tiếng rưỡi đồng hồ đầy ắp tiếng vỗ tay và tiếng cười, chương trình đã kết thúc trong giai điệu Nối vòng tay lớn, ghi dấu một đêm biểu diễn nghệ thuật mừng xuân đáng nhớ đối với cộng đồng người Việt tại Đức.

PV