Lễ hội “chúng ta là một” vì cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

(Dân trí) - Diễn ra vào ngày 16/6 tới đây ở Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, lễ hội “Chúng ta là một - We are together” lần thứ 2 hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Sẽ có những cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa những người xa quê hương với thân nhân ruột thịt đến từ Việt Nam.

Lễ hội Chúng ta là một sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào ngày 16/6
Lễ hội "Chúng ta là một" sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào ngày 16/6

Trong chương trình lễ hội sẽ có triển lãm áo dài “Hương sắc Việt”, trình diễn thời trang áo dài - hanbok, thông điệp yêu thương và đêm nhạc với sự tham dự của các nghệ sỹ Việt Nam - Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội này, có sẽ những cuộc hội ngộ bất ngờ của thân nhân người Việt tại Hàn Quốc. Ba cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên nhưng chưa có điều kiện về nước thăm gia đình sẽ được gặp bố mẹ ruột của mình ngay tại lễ hội “Chúng ta là một” 2018.

Những thân nhân từ Việt Nam sang Hàn Quốc cũng được lựa chọn ở các vùng miền, nhằm giúp vơi bớt nỗi nhớ xa nhà, xa quê của các cô dâu Việt tại Hàn Quốc, cũng như nỗi nhớ con nơi phương xa của các bố mẹ ở Việt Nam.

Hiện nay, có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam và số người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc là hơn 170.000 người, con số này tiếp tục gia tăng mỗi năm.

Được biết, đã có rất nhiều sự kiện văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam giới thiệu làn sóng Hàn Quốc và thể hiện sự quan tâm tới cuộc sống của cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, tuy nhiên những hoạt động tương tự dành cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc còn rất ít.

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của hồi tháng 3 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Chính phủ Hàn Quốc sẽ dành sự quan tâm tới khoảng 170.000 cư dân Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Lễ hội “Chúng ta là một” đang hướng tới mục tiêu trở thành sự kiện thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, là hoạt động quan trọng thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

C.N.Q