Chủ nhật, 16/07/2017 - 16:41

Cảnh sát Malaysia giải cứu 19 phụ nữ Việt bị ép hoạt động mại dâm

Theo thông báo mới đây của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, Lực lượng cảnh sát phòng chống tệ nạn, cờ bạc và hội kín (STAGG) đã giải cứu 19 phụ nữ Việt Nam bị ép hoạt động mại dâm trong một cuộc đột kích vào 7 nhà chứa ở bang Johor, Malaysia, vào đêm 12/7.


Lực lượng cảnh sát Malaysia. (Nguồn: The Chronicle)

Lực lượng cảnh sát Malaysia. (Nguồn: The Chronicle)

Chỉ huy cuộc đột kích, ông Shokri Abdullah cho biết cuộc đột kích được tiến hành đồng loạt vào lúc 19 giờ 50 với sự tham gia của 15 sỹ quan và 30 nhân viên từ STAGG và lực lượng cảnh sát dự phòng bang Johor.

Kết quả đã phát hiện 55 phụ nữ nước ngoài đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan, các cô gái này trong độ tuổi từ 23 đến 35.

Quá trình điều tra cho thấy hoạt động mại dâm tại đây được thực hiện qua ứng dụng Wechat với giá từ 150-200 ringgit (từ 800.00 -1.100.000 đồng).

Theo ông Shokri, các phụ nữ này đã được môi giới hứa đưa qua Malaysia làm công việc khui bia nhẹ nhàng thu nhập cao, nhưng thực chất nhiều người trong số họ bị giam lỏng để khai thác tình dục.

Họ bị quản lý theo kiểu nuôi nhốt cho tới khi khuất phục và trở thành gái mại dâm chuyên nghiệp. Những phụ nữ này hiện đã được đưa đến trụ sở cảnh sát huyện Selantan, Johor để phụ vụ công tác điều tra.

Theo Vietnam+