Ấn tượng "My Viet Nam" tại Canberra

Cuối tuần qua, Hội Sinh Viên và Thanh Niên Việt Nam tại Canberra (ACT-VYSA) tổ chức đêm nhạc với chủ đề “My Viet Nam” tại phòng trà Smith's Alternative.

Đây là chương trình ca nhạc phòng trà đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa năm 2016 của cộng đồng ACT-VYSA với mục đích tạo sân chơi cho các bạn yêu âm nhạc, kết nối cộng đồng và giới thiệu văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Ấn tượng "My Viet Nam" tại Canberra - 1

Ca sĩ nghiệp dư trình diễn đầy biểu cảm khiến nhiều người không ngăn được giọt nước mắt nhớ nhà...

Tham dự chương trình có cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, giảng viên và cán bộ các trường đại học lớn tại Canberra, bà con người Việt cùng các thành viên cộng đồng ACT-VYSA và đông đảo bạn bè quốc tế.

Mở đầu là ca khúc “My Viet Nam” với giai điệu trẻ trung, tươi sáng, đưa khán giả đến với một đất nước Việt Nam hùng vĩ và thân thiện với các giọng ca là các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập, công tác tại trường Đại học Quốc gia Australia (ANU), Đại học Canberra (UC) và Đại học New South Wales (UNSW).

Tiếp theo là nhạc phẩm đầy ý nghĩa “Bay qua Biển Đông”, tiếng lòng của những người con xa quê hương hướng về Tổ quốc thân yêu và các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ấn tượng "My Viet Nam" tại Canberra - 2

Các tiết mục trong chương trình “My Viet Nam” về Hà Nội, về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu tuổi trẻ...

Các ca khúc về Hà Nội, về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu tuổi trẻ như "Hà Nội và tôi", "Hà Nội mùa vắng những cơn mưa", "Quê hương", "Như khúc tình ca", "Ôi quê tôi"… sau đó được các ca sĩ nghiệp dư trình diễn đầy biểu cảm, khiến cả thính phòng như ngập tràn trong tâm hồn Việt... Nhiều người không ngăn được giọt nước mắt bùi ngùi nhớ nhà, nhớ người thân ở Việt Nam.

Kết thúc chương trình, ca khúc “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” đã lôi cuốn tất cả khán giả lên sân khấu biểu diễn nhiệt tình với tiếng cười, tiếng reo hò và pháo tay như muốn làm nổ tung cả khán phòng. Mọi người lưu luyến chia tay với cảm xúc dâng trào cùng tình yêu quê hương đất nước và hẹn gặp lại tại lễ hội Văn hóa Việt Nam (Vietfest 2016) dự kiến vào cuối tháng 11/2016 do Đại sứ quán Việt Nam và ACT-VYSA đồng tổ chức.

Theo (từ Canberra)

Thế giới và Việt Nam