Thứ tư, 06/02/2013 - 19:05

Trao học bổng đến HS, SV nghèo học giỏi

Dân trí

Ngày 6/2, Hội Khuyến Học huyện Phước Sơn (Quảng Nam) phối hợp với Công ty TNHH Vàng Phước Sơn tổ chức trao 40 suất học bổng “khuyến tài” tới các SV học giỏi và các em HS THPT thi đỗ ĐH năm đầu tiên năm học 2011-2012. Mỗi suất học bổng trị giá 800.000 - 1.000.000 đồng.

Trao học bổng đến HS, SV nghèo học giỏi
Đại diện Hội Khuyến học huyện Phước Sơn (Quảng Nam) và Cty TNHH vàng Phước Sơn trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên học giỏi. (Ảnh: Công Bính)
 
Trong đó, có 11 suất học bổng cho sinh viên (SV) học giỏi của huyện Phước Sơn, mỗi suất 1 triệu đồng và 24 suất học bổng cho các em học sinh (HS) THPT thi đỗ ĐH năm đầu tiên, trị giá  giá mỗi suất là 800.000 đồng. Và 5 suất học bổng còn lại dành cho HS nghèo vượt khó. Tổng trị giá là 40 triệu đồng.

Tại buổi lễ trao học bổng, ông Phạm Đình Long - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Phước Sơn cho biết: “Tôi rất cảm ơn và cảm kích tấm lòng nhân ái của công ty đối với Hội Khuyến học huyện Phước Sơn. Những năm qua, sự hỗ trợ của công ty đã đóng góp rất lớn đối với huyện miền núi chúng tôi. Đây là đơn vị dẫn đầu trong phong trào đóng góp quỹ khuyến học đã tài trợ cho Hội Khuyến học.

Chủ tịch Hội Khuyến học Phước Sơn cũng mong muốn được Công ty TNHH Vàng Phước Sơn tiếp tục hỗ trợ để Hội có thể tiếp tục chia sẻ gánh nặng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích động viên, cỗ vũ tinh thần để mỗi sinh viên tiếp tục nuôi dưỡng ý chí trên bước đường học tập và rèn luyện trong những năm tiếp theo.

Được biết, đây là năm thứ 4 liên tiếp Công ty TNHH vàng Phước Sơn hỗ trợ quỹ Khuyến học huyện Phước Sơn nhằm khuyến khích và động viên các em học sinh sinh viên trên địa bàn huyện nỗ lực phấn đấu vươn lên đạt kết quả cao trong học tập, với tổng trị giá 160 triệu đồng.

Cũng trong sáng ngày 6/2, Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) đã tổ chức cho giáo viên đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho HS nghèo của trường.

Thầy Nguyễn Hữu Mệnh - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Tết nguyên đán năm nay, nhà trường đã xét và trao quà Tết cho 131 HS của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 46,4 triệu đồng. Mỗi HS được nhận quà Tết bao gồm tiền mặt và hàng hóa cần thiết cho ngày Tết.

Trong số những HS được nhà trường trao quà Tết, những em nào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, số còn lại tùy theo mức độ hoàn cảnh khó khăn, các em sẽ được nhận quà trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Số quà Tết này sẽ được giáo viên đưa đến tận gia đình HS.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng hỗ trợ 2 giáo viên của trường có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 1 triệu đồng.

Được biết, số tiền nói trên được trích từ quỹ khuyến học của nhà trường và vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Trước đó, vào tối ngày 5/2, Trường THPT Hoàng Diệu cũng đã tổ chức đêm biểu diễn văn nghệ mừng Đảng mừng xuân, qua đó vừa bán vé ủng hộ vừa vận động sự đóng góp từ các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ và giáo viên với số tiền trên 110 triệu đồng vào quỹ khuyến học của nhà trường. 

Trao học bổng đến HS, SV nghèo học giỏi

Cũng trong đêm biểu diễn văn nghệ này, nhà trường, được sự ủy quyền của Giám đốc sở GD-ĐT, đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho ông Trần Khắc Tâm, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Trần Liên Hưng, cựu HS Trường THPT Hoàng Diệu, người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng, của tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Nhân dịp này, ông Trần Khắc Tâm cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo của nhà trường, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.
 
Công Bính - Cao Xuân Lương

Công Bính - Cao Xuân Lương

Mới nhất