Ứng dụng mới đưa môn hóa học về nhà

Dân trí

Xperiment là một ứng dụng mới ra mắt của Univar để cho trẻ em chủ động trong khoa học và hóa học tại nhà.

Được cung cấp dưới dạng tải về miễn phí, trẻ em có thể sử dụng các đồ dùng gia dụng hàng ngày để khám phá các thí nghiệm tại nhà. Ứng dụng gồm tất cả 27 thí nghiệm, bao gồm ‘Water Sandwich’, ‘Tie Dyed Milk’, ‘Bicarbonate of Soda Volcano’, ‘Lava Lamp’, ‘Coke Eruption’, ‘Invisible Fire Extinguisher’, ‘Carbon from a Candle’ và 'Bath Bomb'.

Ứng dụng mới đưa môn hóa học về nhà - 1

Sử dụng các video được Ellen Hillman 13 tuổi thuật lại, mỗi thí nghiệm chỉ ra cụ thể các thiết bị cần thiết, mục đích của cuộc thí nghiệm, phương pháp tiến hành, giải thích và một số điểm lưu ý và nhận xét chính. Sau đó trẻ em có thể đánh giá từng thí nghiệm bằng cách sử dụng hình mặt cười đặc biệt của ứng dụng.

Trẻ em chơi với điện thoại của bố mẹ, hay có một chiếc cho riêng mình, giờ đây có một lựa chọn mang tính giáo dục thú vị. Xperiment hướng tới trẻ em ở giai đoạn tuổi thứ 2 (từ 7-11) và cho thấy rằng hóa học không chỉ dành riêng cho các lớp học.

Được thiết kế thông minh và dễ sử dụng, Univar, nhà dẫn đầu thế giới trong việc đưa ra các sản phẩm và dịch vụ hóa học, cùng hợp tác với Fecc trong ngành công nghiệp phân phối hóa chất, đã phát triển ứng dụng Xperiment để chỉ ra tính đa năng của điện thoại thông minh. Ứng dụng đã chính thức được ra mắt tại Đại hội thường niên Fecc ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 7 tháng 6 năm 2016 trước các đại diện phân phối hóa chất. Tất cả các thí nghiệm được viết bởi Lorelly Wilson, người đã làm việc với tư cách là một nhà hóa học cho Công ty Imperial Chemical Industries trước khi lập công ty riêng của mình Chemistry with Cabbage.

N.T.H – NASATI (Theo Pan European Networks)