Thấy trâu bị nạn sư tử xông tới vồ, nhưng chùn bước vì điều này

(Dân trí) - Bị mắc kẹt tại một con dốc, trâu rừng đã thực sự phải giành giật mạng sống của mình và cuối cùng may mắn đã mỉm cười.

Thấy trâu bị nạn, sư tử định vồ lấy, nhưng ngay lập tức bỏ cuộc vì điều này

Một đoạn video kịch tính ghi lại cảnh những con sư tử háu đói đang lùa bắt một đàn trâu rừng có số lượng hàng trăm con ở khu bảo tồn MalaMala (Nam Phi).

Khi hầu hết bầy trâu rừng đã thành công chạy trốn lên một con dốc ở gần đó, thì bất ngờ có một con trâu cái đã bị mắc kẹt lại phía sau.

Con trâu quỳ 2 chân trước, rồi dùng hết sức để rướn mình lên con dốc, nhưng thân hình đồ sộ lên tới hàng trăm kg đã khiến một phần cơ thể của nó bị níu lại phía sau.

Bầy sư tử đã nhanh chóng quan sát được tình huống này. Trong khi một vài thành viên cố gắng xua bầy trâu ra xa, thì một con sư tử cái đã chủ động lao vào vồ lấy con trâu bị nạn, nhằm kéo nó lại phía dưới con dốc.

Tuy nhiên, những con trâu đực trưởng thành ở gần đó đã nỗ lực ngăn cản ý đồ này. Chúng lập tức lao tới đầy hung hãn khiến bầy sư tử kinh hãi, và phải rút lui về khoảng cách an toàn.

Sự có mặt kịp thời của những "đồng đội" đã góp phần tạo thêm sức mạnh ý chí cho con trâu rừng.

Ngay khi vừa thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc, nó bình tĩnh dùng chân sau làm điểm tựa, rồi nhảy lên con dốc trước những con mắt đầy nuối tiếc của bầy sư tử bên dưới.

Trong tự nhiên, không hiếm gặp những trường hợp trâu rừng hay các loài ăn cỏ khác bị bao vây bởi thú săn mồi, và chỉ có duy nhất cơ hội sống sót khi được sự trợ giúp từ bầy đàn.

Thấy trâu bị nạn sư tử xông tới vồ, nhưng chùn bước vì điều này - 1

Với thân hình khi trưởng thành nặng từ 500kg tới 1 tấn, trâu rừng Châu Phi (hay còn gọi là trâu Cape) vốn dĩ được ví như cỗ xe tăng kiên cố đủ sức hất văng mọi kẻ thù bằng cặp sừng nhọn hoắt.

Thế nhưng cũng có những trường hợp như đoạn video bên trên, thân thể và kích thước đồ sộ của trâu rừng lại chính là trở ngại khiến nó gặp khó khăn trong những địa hình hiểm trở.

Việc trâu rừng "dựa vào nhau mà sống" khi chủ động di chuyển theo bầy cũng là một quyết định khôn ngoan, giúp chúng che đi điểm yếu của cơ thể.

Đây vừa là cách kiếm ăn hiệu quả, và cũng chính là vũ khí giúp chúng chống lại những kẻ săn mồi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm