Sư tử đơn độc bị bầy linh cẩu bao vây, cướp mất con mồi

(Dân trí) - Dù có lợi thế về sức mạnh, một con sư tử đơn độc không thể chống lại cả một bầy linh cẩu, để rồi chấp nhận bỏ lại con mồi để chạy thoát thân…

Sư tử vẫn được xem là “chúa tể đồng cỏ” vì sự uy nghiêm và sức mạnh vượt trội của mình so với các loài động vật khác sống trong thảo nguyên. Sư tử luôn ở vị thế của kẻ săn mồi khiến cho các loài động vật khác phải khiếp sợ.

Tuy nhiên, nếu đi đơn độc, sư tử lại có thể trở thành mục tiêu của bầy linh cẩu ma mãnh và khôn ngoan.

Sư tử đơn độc bị bầy linh cẩu bao vây, cướp mất con mồi - 1

Linh cẩu bao vây, kéo đuôi sư tử ra khỏi con mồi

Sự việc được ghi lại tại Khu bảo tồn thiên nhiên Mala Mala (Nam Phi) cho thấy một con sư tử đực đang chuẩn bị thưởng thức một con trâu sau chuyến đi săn. Tuy nhiên, con trâu châu Phi vào thời điểm đó vẫn chưa chết hẳn nên liên tục kêu rống một cách đau đớn.

Tiếng kêu thảm thiết của con trâu đã thu hút sự chú ý của bầy linh cẩu ở gần đó. Nhận thấy con sư tử đực chỉ có một mình, bầy linh cẩu đã không dễ dàng bỏ qua “miếng mồi ngon”.

Đàn linh cẩu đã liên tục bao vây và quấy phá, không để cho sư tử thưởng thức bữa ăn của mình. Thậm chí, lợi thế về số lượng khiến cho những con linh cẩu không hề e ngại mà còn thậm chí lao vào tấn công, cắn vào đuôi sư tử để kéo xa khỏi con mồi.

Dù rất cố gắng nhưng một con sư tử đơn độc không thể chống lại cả bầy linh cẩu hung hãn, thậm chí con sư tử có thể bị những con linh cẩu hợp sức tấn công và giết chết. Không còn cách nào khác, sư tử đành phải chấp nhận bỏ lại con mồi của mình để chạy thoát thân.

Sau khi đuổi được “vị vua” tránh xa khỏi con mồi, những con linh cẩu đã có thể tận hưởng con trâu rừng một cách ngon lành mà không cần phải tốn công đi săn.

Sư tử đơn độc bị bầy linh cẩu bao vây, cướp mất con mồi

T.Thủy
Theo Malamala