Sự sống kỳ diệu của chú chó con cực hiếm 6 chân, 2 đuôi

Trang Phạm

(Dân trí) - Con chó con có hình dạng khác với đồng loại được đặt tên là Skipper, có thể là con chó đầu tiên trên thế giới sống sót trong tình trạng cực hiếm gặp.

Sự sống kỳ diệu của chú chó con cực hiếm 6 chân, 2 đuôi - 1

Các bác sĩ thú y nói rằng Skipper có thể là con chó đầu tiên được sinh ra còn sống sót một cách kỳ diệu với một số tình trạng bẩm sinh cụ thể như vậy.

"Nó thực sự kì diệu. Skipper đã sống sót lâu hơn nhiều so với chúng tôi nghĩ", đại diện Bệnh viện Thú y Neel ở Oklahoma, nơi Skipper được chăm sóc cho biết.

Skipper là con của một con chó collie có nguồn gốc từ vùng biên giới giữa Anh - Scotland và chó chăn cừu Úc. Nó là một phần của lứa chín con chó con được sinh ra cách đây chưa lâu.

Các bác sĩ thú y chẩn đoán Skipper mắc hai chứng rối loạn bẩm sinh có tên là monocephalus dipygus và monocephalus rachipagus dibrachius tetrapus. Do các chứng rối loạn này, Skipper có 1 đầu và khoang ngực nhưng có tới 2 vùng xương chậu, 2 đường tiết niệu dưới, 2 hệ thống sinh sản, 2 đuôi và 6 chân cùng những thứ khác.

Tiến sĩ Tina Neel, người đứng đầu Bệnh viện Thú y Neel, cho rằng có khả năng Skipper là một phần của một cặp song sinh trong bụng cho mẹ, khi trứng đã thụ tinh cố gắng phân tách nó không hoàn toàn tách rời.

Skipper cũng có dấu hiệu của tật nứt đốt sống, một dị tật bẩm sinh trong đó cột sống không đóng khít trong quá trình phát triển.

Tuy nhiên, bất chấp tình trạng hiếm gặp của mình, Skipper vẫn khỏe mạnh. Các cơ quan của chú chó dường như có hình dạng tuyệt vời và nó vẫn đang phát triển một cách đáng ngạc nhiên.

Các chân của Skipper có thể di chuyển và phản ứng với kích thích giống như một chú chó con bình thường.

"Skipper có thể cần vật lý trị liệu và giúp vận động khi lớn hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các tình trạng của chú chó và theo dõi sự phát triển của nó trong quá trình kiểm tra lại đồng thời giúp Skipper không bị đau, thoải mái trong suốt phần đời còn lại", các nhân viên thú y cho biết.