Thứ bảy, 05/08/2017 - 07:19

Siêu bão mạnh nhất trên Trái Đất trông như thế nào khi nhìn quan sát từ vũ trụ?

Dân trí

Với tốc độ gió lên tới 265km/h vào cuối tuần trước, Noru đã trở thành cơn bão mạnh nhất và lớn nhất trong năm 2017. Khi đạt đỉnh điểm, nó tương đương với một cơn bão cấp 5.

Siêu bão mạnh nhất trên Trái Đất trông như thế nào khi nhìn quan sát từ vũ trụ? - 1

Hiện nay, cơn bão này đang ở trên đại dương và đi về hướng Tây Bắc, tiến trình của nó có thể mang đến những hậu quả nguy hiểm cho cư dân ở miền Nam nước Nhật.

Siêu bão mạnh nhất trên Trái Đất trông như thế nào khi nhìn quan sát từ vũ trụ? - 2

Theo tin tức từ kênh thời tiết Weather Channel, hiện vẫn chưa rõ về cường độ của cơn bão khi nó tiến gần đến phia Nam Nhật Bản, và điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có nhiều khả năng Noru sẽ mạnh lên nhanh chóng trước khi tiếp cận khu vực này vào cuối tuần vì nhiệt độ bề mặt của nước biển khá ấm.

Siêu bão mạnh nhất trên Trái Đất trông như thế nào khi nhìn quan sát từ vũ trụ? - 3

Các phi hành gia và các nhà du hành trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS đã chia sẻ các bức ảnh về sức mạnh kinh khủng của tự nhiên.

Các phi hành gia và các nhà du hành trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS đã chia sẻ các bức ảnh về sức mạnh kinh khủng của tự nhiên.

Các nhà khí tượng học và các vệ tinh sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ cơn bão này trong những ngày tới để đo lường sự khốc liệt của nó.

Nếu cường độ của cơn bão mạnh lên khi đi vào miền Nam nước Nhật, thì có thể dẫn đến gió lốc và gây ra lũ lụt ở đây.

Đây là một cơn bão nhiệt đới bắt đầu xuất hiện từ ngày 20/7.

Anh Thư (Theo Mirro)

Đáng quan tâm
Mới nhất