Nghiên cứu mới sử dụng huyết thanh người để phát hiện các cơn đau tim

Dân trí

Một nhóm nghiên cứu đã phát triển một cảm biến mới để phát hiện sớm bệnh tim ở người. Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cả nam giới và phụ nữ. Do đó, việc chẩn đoán nhanh chóng và chính xác các cơn đau tim là rất cấp thiết.

Nghiên cứu mới sử dụng huyết thanh người để phát hiện các cơn đau tim - 1

Một nghiên cứu mới, dẫn đầu bởi Giáo sư Jaesung Jang (Trường Cơ khí và Kỹ thuật hạt nhân) đã phát triển một cảm biến miễn dịch điện hóa để phát hiện nhồi máu cơ tim cấp tính, cũng được gọi là cơn đau tim trong vòng một phút. Hệ thống này hoạt động bằng cách đo mức độ troponin I tim (cTnI), một loại protein được bài tiết bởi cơ tim vào máu sau một cơn đau tim.

Cảm biến miễn dịch mới này được xây dựng theo một cách khác với bất kỳ cảm biến khác. Do các thiết kế mới của cảm biến miễn dịch, thiết bị này có thể nhanh chóng chẩn đoán mức độ của cơn đau tim tại thời điểm chăm sóc.

Theo nhóm nghiên cứu, cảm biến miễn dịch mới có tiềm năng sử dụng như một nền tảng cho việc nhận biết các loại protein riêng biệt, cùng với tính khả thi trong việc thu nhỏ hóa và tích hợp để chẩn đoán y sinh.

Nghiên cứu đã được công bố trên số ra tháng Tám của Tạp chí công nghệ sinh học Cảm biến sinh học & Điện tử sinh học.

N.K.L-NASATI (Theo sciencedaily)