Mỹ: Bắt được ếch "quái vật" khổng lồ chưa từng thấy

Một thợ săn dày dạn kinh nghiệm mới đây đã chia sẻ hình ảnh mình bắt được con ếch yêu tinh (bull frog) khổng lồ to gần bằng một người trưởng thành ở Texas.


Ếch khổng lồ to gần bằng một người trưởng thành.

Ếch khổng lồ to gần bằng một người trưởng thành.

Theo Daily Mail, thợ săn Marcuz Rangel chia sẻ hình ảnh mình cầm trên tay quái vật khổng lồ cho trang Facebook của Hội người đi săn Nam Texas. Trang Facebook này cuối tuần trước đã chia sẻ bức ảnh rộng rãi.

“Marcuz Rangel muốn chia sẻ bức ảnh bắt được một con ếch yêu tinh khổng lồ tại một điểm câu cá ở Batesville, Nam Texas. Con ếch nặng tới 6kg”, trang Facebook của Hội người đi săn Nam Texas viết.

Trong bức ảnh, Marcuz cầm khẩu shotgun bên tay phải còn chiến lợi phẩm bên tai trái. Con ếch khổng lồ thậm chí còn gần đạt đến kích thước của người trưởng thành. Hiện chưa rõ Marcuz săn được con ếch bằng cách nào.

Steve Lightfoot, phát ngôn viên cơ quan quản lý công viên và động vật hoang dã Texas nói, bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội là thật. Đây có lẽ là con ếch yêu tinh lớn nhất từ trước đến nay.

“Con ếch chỉ thực sự không to như những gì chúng ta nhìn thấy”, ông Lightfoot nói.

“Đó là ảo ảnh do ống kính camera tạo nên, làm tăng kích thước của con vật, giống như những gì chúng ta thấy khi ngư dân cầm trên tay những con cá khổng lồ mà họ bắt được”.


Loài ếch yêu tinh có kích thước lớn nhưng chưa từng có con nào to như chiến lợi phẩm của thợ săn Marcuz Rangel.

Loài ếch yêu tinh có kích thước lớn nhưng chưa từng có con nào to như chiến lợi phẩm của thợ săn Marcuz Rangel.

“Tất nhiên quái vật trong bức ảnh vẫn là một con ếch yêu tinh khổng lồ”, Lightfoot cho biết.

Kể từ khi xuất hiện trên Facebook, bức ảnh đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người xem, tạo nên làn sóng tranh cãi sôi nổi.

Tài khoản tên Donna Wilder không tin vào mắt mình và nói: “Đó không thể là sự thật”.

“Mọi người hãy phóng to mà xem. Đây không phải là sinh vật có thật”, Donna nói thêm.

Một người khác tên Melinda Dana Lewakowski nói: “Đó là con quái vật chứ không phải ếch. Tôi chưa từng nhìn thấy con ếch nào lớn đến vậy”.

Một người tên Matt Holmes thì nhận định: “Đó là một con quái vật ăn thịt người”.

Theo Dân Việt