Lông mày có tác dụng gì?

Dân trí

Lông mày có nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc. Chúng giúp làm cho khuôn mặt của chúng ta trở nên độc đáo. Nhưng bên cạnh đó, nó còn có những tác dụng đặc biệt khác.

Lông mày có tác dụng gì? - 1

Lông mày nói lên rất nhiều điều về cảm giác của chúng ta. Chúng ta nhíu mày khi tức giận và nhướn mày khi ngạc nhiên.

Di chuyển lông mày cũng có thể cho mọi người biết liệu chúng ta đang hạnh phúc, bối rối, buồn bã hay khó chịu. Những biểu hiện này giúp chúng ta giao tiếp. Vì vậy, lông mày có thể kể một câu chuyện mà chúng ta không cần nói một lời nào.

Cách di chuyển lông mày nhanh như thế nào cũng rất quan trọng. Khi buồn, chúng ta sẽ di chuyển lông mày của mình một cách chậm rãi. Khi tức giận, chúng ta di chuyển chúng nhanh hơn. Và khi hài lòng, chúng ta sẽ di chuyển chúng nhanh nhất.

Bên cạnh việc giúp thể hiện cảm xúc, lông mày cũng còn có một số tác dụng khác. Ví dụ nếu chạy trong một ngày nắng nóng, bạn có thể nhận thấy mồ hôi trên trán của mình. Hình dạng của xương và da xung quanh lông mày giúp hướng mồ hôi về phía khuôn mặt của chúng ta. Điều đó ngăn nước chảy trực tiếp vào mắt.

Các sợi lông mày của được sắp xếp như thế nào và hướng mọc của chúng cũng giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi mồ hôi, cũng như bụi bẩn và nước.

Trên thực tế, khi bụi bám vào lông mày, chúng ta thường tự động chớp mắt để loại bỏ bụi. Ngay cả khi bụi rơi vào một bên lông mày, chúng ta cũng không thể không chớp cả hai mắt.

Lông mày của còn che mắt chúng ta khỏi ánh sáng rực rỡ. Các sợi lông mày nhô ra khỏi khuôn mặt của chúng ta, làm giảm lượng ánh sáng Mặt trời chiếu vào mắt.

Và khi trải qua một ngày mệt mỏi hoặc khi đang ngủ, lông mày giúp chúng ta thư giãn đôi mắt. Chúng làm giảm căng thẳng cho cơ mắt và giúp chúng ta khép mí mắt lại.

Cho dù có lông mày rậm rạp, hay lông mày kiểu cách, lông mày của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho chúng ta trông đặc biệt hơn.

Chúng cũng giúp nhận ra những khuôn mặt quen thuộc. Vì vậy, nếu không có lông mày, chúng ta có thể không dễ dàng nhận ra bạn bè hoặc gia đình của mình.

Nhìn vào lông mày còn giúp chúng ta biết ai đó là đàn ông hay phụ nữ. Đó là bởi vì nam giới có xu hướng có lông mày dày hơn gần mắt và phụ nữ có lông mày mỏng hơn ở phía trên mắt.

Với những người lớn tuổi như ông bà chúng ta, có thể có lông mày trông mệt mỏi hoặc rũ xuống. Đó là bởi vì khi con người già đi, cơ lông mày của họ bị hao mòn và trọng lực kéo chúng xuống.

Từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã gắn lông mày với vẻ đẹp. Đàn ông và phụ nữ thường vẽ lên lông mày cong và đậm bằng bột màu đen để thể hiện sự tôn kính với các vị thần Ai Cập. Lông mày cũng được cho là mang lại cho con người sức mạnh siêu nhiên.

Thậm chí ngày nay, nhiều người còn chỉnh sửa dáng lông mày. Họ có thể loại bỏ lông bằng cách nhổ lông hoặc tẩy lông, thậm chí có thể nhuộm lông mày hoặc xăm chúng.

Trang Phạm

Từ khóa:
Đáng quan tâm