Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và vật liệu mới tại TPHCM

(Dân trí) - 3 hội nghị quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới, thiết kế chế tạo hệ thống vi cơ điện tử (MEMS); Robot và Trí tuệ nhân tạo sẽ diễn ra tại TPHCM.

Hội nghị "Ứng dụng công nghệ Nano và vật liệu mới" sẽ diễn ra vào ngày 31/8 với sự tham gia của 12 diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và vật liệu Nano đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Tiến sĩ Hoàng Thế Bân, chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu Nano cho biết thêm: “Chúng tôi tập trung ứng dụng và chuyển giao các công nghệ về hai vật liệu mới, đó là vật liệu trên nền tảng của cacbon và vật liệu khác, phong phú đa dạng.

Hiện tại, trung tâm nghiên cứu R&D của khu công nghệ cao chúng tôi có nhóm nghiên cứu về ứng dụng của các vật liệu cacbon. Trong hội nghị lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các ứng dụng để sử dụng các vật liệu này làm vật truyền nhiệt rất cao, đó là ứng dụng rất thiết thực và mới cho đời sống”.

Ngoài ra, diễn đàn thiết kế chế tạo hệ thống vi cơ điện tử (MEMS) sẽ diễn ra vào ngày 28/9 với chủ đề: “Nắm bắt xu hướng nuôi dưỡng sáng tạo” cùng với 4 chủ đề phiên song song: Hướng đến Thương mại hóa sản phẩm MEMS từ kết quả hoạt động nghiên cứu và triển khai; Những chính sách thu hút đầu tư nhằm phát triển ngành công nghiệp MEMS; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phát triển của ngành công nghiệp MEMS; Vai trò của Quỹ đầu tư mạo hiểm trong sự phát triển hệ sinh thái MEMS. Diễn đàn tập trung thảo luận chiến lược giữa các nhà điều hành cấp cao để định hình thị trường sản phẩm MEMS tại Việt Nam trong trung và dài hạn, đồng thời duy trì và tăng cường kết nối mạng lưới giữa “doanh nghiệp – doanh nghiệp”, “doanh nghiệp – chuyên gia” và “chuyên gia - chuyên gia”.

Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và vật liệu mới tại TPHCM - Ảnh 1.

PGS.Tiến sĩ Lê Hoài Quốc- Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM giới thiệu thông tin trong buổi họp báo.

Cùng với đó, Hội nghị Quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao năm 2018 “Robot và Trí tuệ nhân tạo” sẽ diễn ra từ ngày 16-17/11 với chủ đề: “Robot và Trí tuệ nhân tạo” và 3 chủ đề phiên song song là: Sự tương tác giữa con người và robot trong thời đại công nghiệp 4.0; Robot và trí tuệ nhân tạo cho thành phố thông minh; Việt Nam trong thời đại robot và trí tuệ nhân tạo.

Theo PGS.Tiến sĩ Lê Hoài Quốc- Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, Khu công nghệ cao chú trọng vào 4 lĩnh vực, bao gồm: vi điện tử, trong đó tập trung phát triển vi cơ điện tử, bán dẫn. Thứ hai là lĩnh vực cơ khí tự động hóa, robot, tiếp đó là lĩnh vực công nghệ sinh học, hướng đến các sản phẩm là dược phẩm, sinh dược, dựa trên hướng tái tổ hợp tế bào.

Nguyễn Quang

Đang được quan tâm