Đà Nẵng đăng cai Hội nghị quốc tế về kỹ nghệ tri thức và hệ thống - KSE 2019

(Dân trí) - Hơn 70 bài báo cáo khoa học của 253 tác giả trong và ngoài nước được trình bày tại Hội nghị khoa học quốc tế “Kỹ nghệ tri thức và Hệ thống” (IEEE) - KSE 2019 đang diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng.

Đà Nẵng đăng cai Hội nghị quốc tế về kỹ nghệ tri thức và hệ thống - KSE 2019 - 1
KSE 2019 - Hội nghị khoa học quốc tế uy tín trong lĩnh vực CNTT & TT đang diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng

 Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế uy tín trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin & Truyền thông này.

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, KSE 2019 nhận được hơn 100 bài báo cáo khoa học của 332 tác giả đến từ 25 quốc gia. Có 77 bài báo của 253 tác giả được tuyển chọn trình bày trong 3 ngày diễn ra Hội nghị, từ 24/10 - 26/10. Đặc biệt, có 6 báo cáo mời do các giáo sư hàng đầu thế giới đến từ Anh, Nhật, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan thực hiện tại KSE 2019. 

Đà Nẵng đăng cai Hội nghị quốc tế về kỹ nghệ tri thức và hệ thống - KSE 2019 - 2
Các nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự Hội nghị

Các bài báo cáo tập trung vào các chủ đề đang được quan tâm trong lĩnh vực CNTT & TT như khoa học dữ liệu và kỹ nghệ tri thức, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và khai phá dữ liệu văn bản, xử lý ảnh và nhận dạng, Internet vạn vật và điện toán đám mây, Tương tác người máy, An ninh thông tin…

Trong khuôn khổ các hoạt động của KSE 2019, các giáo sư đến từ Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) có các buổi trực tiếp giảng dạy về trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, còn có các buổi trao đổi học thuật về Internet vạn vật (IoT) và không gian mạng do các giáo sư đến từ Trường Đại học Melbourne, Úc chủ trì.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm