Thứ năm, 07/03/2019 - 06:56

Cận cảnh trận chiến hiếm gặp giữa nhện lưng đỏ cực độc và rắn nâu

Dân trí

Những người đam mê động vật hoang dã đã gắn nhãn trận chiến này là siêu hiếm và chỉ có một lần trong đời được gặp trong tự nhiên.

Phần thắng càng bất ngờ hơn khi nghiêng về nhện lưng đỏ cực độc. Thậm chí, con nhện đã xoay sở để nhấc toàn bộ cơ thể của con rắn lên khỏi mặt đất.

Cận cảnh trận chiến hiếm gặp giữa nhện lưng đỏ cực độc và rắn nâu  - 1
Nhện lưng đỏ dù có thể hình nhỏ bé nhưng đã “làm thịt” được rắn nâu.

Robyn McLennan, một người yêu động vật hoang dã đã có may mắn ghi lại được những hình ảnh hiếm gặp này. Cô cho biết đã ra ngoài chụp ảnh động vật hoang dã ở Victoria, Australia và phát hiện ra trận chiến.

Sau đó, Facebook của tổ chức bảo tồn Field Naturalists Club có trụ sở tại Australia đã đăng những bức ảnh về trận chiến giữa nhện lưng đỏ và rắn nâu.

Tuy nhiên, các chuyên gia về rắn nói rằng trận chiến là khá phổ biến nhưng thường không được công chúng chứng kiến nên nó trở nên vô cùng hiếm.

Cận cảnh trận chiến hiếm gặp giữa nhện lưng đỏ cực độc và rắn nâu  - 2
Bằng cách nào đó, con rắn nâu còn bị “treo” lên.

Nhện lưng đỏ thường ăn côn trùng, nhện khác và thằn lằn nhỏ, nhưng do nọc độc cực mạnh, chúng cũng có thể làm mồi cho những sinh vật lớn hơn.

Chúng thường kiềm chế con mồi bằng tơ để nó không còn có thể sử dụng tay chân và tiến hành cắn nó trên đầu, cơ thể và chân trước khi ăn thịt.

Trong khi đó con rắn nâu cũng chẳng kém cạnh khi được cho là một trong những con rắn nguy hiểm nhất thế giới.

Nọc độc của chúng đã được xếp hạng là độc hại thứ hai trong số các loài rắn đất trên thế giới và chúng thường được tìm thấy ở các vùng nông thôn đông dân cư.

Minh Long (Theo The Sun)