Xét tuyển theo học bạ: Tăng cơ hội vào Đại học cho thí sinh

Năm 2015, các trường đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau nhằm tuyển chọn được các học sinh có đủ năng lực học tập cũng như tăng thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Trong đó, xét tuyển theo học bạ THPT là phương thức tuyển sinh được đông đảo thí sinh, phụ huynh quan tâm với nhiều ưu điểm, mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh cả nước - nhất là đối với những thí sinh có sức học tốt nhưng chưa thực sự may mắn trong kỳ thi THPT quốc gia.

Cơ hội xét tuyển cho tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT

Với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của thí sinh trong suốt những năm qua. Cạnh đó, sự phong phú và hợp lý của các phương án tuyển sinh của trường cũng là yếu tố thu hút các bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ đại học.

HUTECH là lựa chọn ưu tiên của thí sinh trong nhiều năm qua
HUTECH là lựa chọn ưu tiên của thí sinh trong nhiều năm qua

Tiếp tục làm cầu nối cho học sinh cả nước đến với thành công, trong mùa tuyển sinh 2015, cơ hội sở hữu tấm bằng đại học của trường đại học có truyền thống đào tạo và chất lượng hàng đầu Việt Nam này đang trở nên rộng mở hơn. Song song với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, HUTECH tiến hành xét tuyển theo học bạ THPT đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ Đại học và Cao đẳng chính quy. Phương thức xét tuyển theo học bạ được áp dụng với tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (cụm thi đại học và cụm thi địa phương).

Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí: Tốt nghiệp THPT; Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm học THPT đạt từ 6.0 trở lên đối với bậc ĐH và 5.5 trở lên đối với bậc CĐ. Riêng đối với môn Năng khiếu Vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (12/7/2015) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Theo đó, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về HUTECH trước ngày 30/7/2015.

Nơi khởi đầu cho “Ước mơ Đại học”

Tọa lạc tại trung tâm TP.HCM, HUTECH là một trong những trường đại học uy tín bậc nhất trong hệ thống các trường ĐH, CĐ tại Việt Nam. Trường hiện sở hữu các khu học xá được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích xây dựng trên 50.000m2 gồm 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector; trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến.

Phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại
Phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện HUTECH có hơn 40 ngành, nghề đào tạo từ Cao đẳng nghề, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với các nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Tài chính, Quản trị - Dịch vụ, Kiến trúc - Mỹ thuật, Luật, Khoa học xã hội – nhân văn và Ngoại ngữ.

Thế mạnh vượt trội của HUTECH chính là đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giỏi về nghiệp vụ, kỹ năng giảng dạy tốt. Trường hiện có 723 giảng viên cơ hữu gồm 9 Giáo sư, 21 Phó Giáo sư, 95 Tiến sĩ khoa học - Tiến sĩ và 416 Thạc sĩ. ISO 9001:2008 là hệ thống quản lý chất lượng đào tạo mà HUTECH đang áp dụng nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý cao nhất, cho chất lượng đào tạo tốt nhất.

Phát triển toàn diện kỹ năng và nghề nghiệp

HUTECH với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, quy mô học tập liên tục được mở rộng, chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của toàn xã hội. Theo học tại HUTECH, sinh viên có điều kiện phát triển toàn diện trong môi trường đại học năng động, hiện đại và chuyên nghiệp.

Sinh viên HUTECH được tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện
Sinh viên HUTECH được tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện

Bên cạnh kiến thức nền tảng chuyên môn, sinh viên HUTECH được tham gia các hoạt động rèn luyện tố chất để phát triển toàn diện về Văn - Thể - Mỹ như nghiên cứu khoa học, văn nghệ, thể thao; các chương trình sinh hoạt ngoại khóa sôi nổi, thiết thực với gần 30 câu lạc bộ học thuật, hoạt động vì cộng đồng: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, công tác xã hội,… Ngoài ra, việc được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết về tin học, ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán thương lượng,… giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Thực tế kiểm chứng, hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm đều đảm nhận tốt công việc được giao, tỷ lệ sinh viên HUTECH tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo đạt trên 95%.

Thông tin liên hệ:

ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 * Website: www.hutech.edu.vn