Hà Nội:

Trường THPT Yên Hòa kỉ niệm 60 năm thành lập và nhận Cờ thi đua Chính phủ

M. Hà

(Dân trí) - Trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vừa tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm thành lập và nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Ngày 15/11, Trường THPT Yên Hòa tổ chức buổi hội ngộ ấm áp giữa các thế hệ học sinh.

Trong lời khai mạc, bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng nhà trường ví von: “Người xưa có câu “tu trăm năm mới đi chung thuyền”. Phải hữu duyên lắm, mới cùng học trường Yên Hòa, không phải trường khác.

Được gặp nhau trong lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường là duyên quý. Nói vậy, để chúng ta trân trọng nhau hơn”.

Trường THPT Yên Hòa kỉ niệm 60 năm thành lập và nhận Cờ thi đua Chính phủ - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội). 

Cùng với đó, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn, nếu có hội ngộ lần sau, hãy về Yên Hòa, bởi nơi ấy là thanh xuân một thời.

Bà Hiệu trưởng cũng mong muốn, các thế hệ học sinh đỗ được vào Yên Hòa để trường có những lứa học trò ông/bà/cha/mẹ /con/cháu nối tiếp thế hệ.

Trường THPT Yên Hòa kỉ niệm 60 năm thành lập và nhận Cờ thi đua Chính phủ - 2

Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). 

Được biết, năm 1960, trường phổ thông cấp II - III Yên Hòa được thành lập chỉ với hai lớp 8. Một năm sau, trường chính thức mang tên Trường phổ thông cấp III Yên Hòa.

Khi ấy, đây là một ngôi trường nhỏ với những dãy nhà cấp bốn mái ngói và mái lá.

Trải qua thời chiến tranh bom đạn khốc liệt đến nay, giáo viên và học sinh Yên Hòa đã nỗ lực thi đua dạy tốt và học tốt.

Trường THPT Yên Hòa kỉ niệm 60 năm thành lập và nhận Cờ thi đua Chính phủ - 3

Giáo viên và học sinh Trường THPT Yên Hòa đã nỗ lực thi đua dạy tốt và học tốt.

Với khát vọng hòa bình và thống nhất đất nước, nhiều cựu học sinh trường Yên Hòa đã xung phong lên đường, bước vào cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Có không ít những cựu học sinh trường Yên Hòa đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc như: liệt sĩ Nguyễn Văn Giá, Nguyễn Kim Ảnh, Vương Đình Cung, Nguyễn Văn Thạc cùng nhiều tấm gương nữa...

Trường THPT Yên Hòa kỉ niệm 60 năm thành lập và nhận Cờ thi đua Chính phủ - 4

Giáo viên, học sinh Trường THPT Yên Hòa đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý trong những năm qua. 

Sau giải phóng, trong 10 năm (1975 - 1985), trường liên tiếp đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, 2 lần được nhận Cờ thi đua luân lưu của UBND TP Hà Nội.

Năm 1990, trường vinh dự được Hội đồng Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm 1999, trường được tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai. Năm học 2005 - 2006, trường vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Nhắn nhủ tới các em học sinh, nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp nhấn mạnh, các em hãy tiếp tục phấn đấu để đền đáp công ơn của cha mẹ đã sinh thành và dưỡng dục mình mỗi ngày.

Hãy học tốt hơn để trả nghĩa thầy cô và hãy giữ lòng tin yêu tươi sáng với cuộc đời này, để tri ân những tấm lòng cao quý đã ủng hộ ngôi trường mà mỗi ngày các em gắn bó.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp cũng gửi lời cảm ơn tới các thế hệ cựu học sinh nhà trường, trong đó có rất nhiều người đã trưởng thành, nhiều người hiện là nhà lãnh đạo cao cấp của Trung ương, Bộ ngành và các cấp.

Nhiều người là trí thức tiêu biểu, doanh nhân thành đạt luôn hướng về trường với những tình cảm tốt đẹp.