Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS: Kiến tạo tài năng tương lai với Chương trình giáo dục toàn diện

(Dân trí) - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, thành viên tập đoàn Giáo dục Văn Lang, cung cấp chương trình giáo dục đa diện nhằm chuẩn bị hành trang vững chắc cho các em học sinh trước ngưỡng cửa tương lai.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS: Kiến tạo tài năng tương lai với Chương trình giáo dục toàn diện - 1
UTS: Kiến tạo tài năng tương lai!

Để thành công trong thế kỷ 21, người trẻ cần phát triển khả năng thích nghi, khả năng suy nghĩ độc lập cũng như tinh thần học tập suốt đời. Và triết lý giáo dục của UTS chính là sự tổng hòa của các yếu tố này.

Chương trình học của UTS kết hợp hài hòa giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành; giữa chương trình chuẩn của Bộ giáo dục & Đào tạo và chương trình Quốc tế, kết hợp với chương trình giáo dục STEM (Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật, Math - Toán học) và kỹ năng mềm.

Nhiều học sinh UTS sẽ tiếp tục việc học tại các trường Đại học hàng đầu Việt Nam, do đó cần phải nắm vững các kiến thức phổ thông theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Nhưng thay vì áp dụng kiểu học ghi nhớ thụ động, các giáo viên của UTS truyền thụ kiến thức cho học sinh thông qua những hoạt động thực hành, chú trọng phát triển tính thực tế cũng như những kỹ năng mềm (như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,…), cũng như khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, học sinh UTS sẽ không chỉ hiểu được bản chất của kiến thức mà còn có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Hơn thế nữa, phương pháp giáo dục “học tập qua dự án” còn thúc đẩy học sinh cảm thấy hứng thú hơn với các môn học.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS: Kiến tạo tài năng tương lai với Chương trình giáo dục toàn diện - 2
Học sinh UTS lớp 6 thuyết trình về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dự án môn Lịch sử

Một số học sinh UTS sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp tục con đường học vấn bằng việc du học tại chỗ hoặc du học tại các quốc gia khác, vì vậy, các em cần được chuẩn bị tâm thế để thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Nắm bắt được thực tế đó, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đã hợp tác cùng Đại học Missouri, Hoa Kỳ xây dựng chương trình song bằng (MUH) dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Và đặc biệt, sau khi tốt nghiệp chương trình MUH, học sinh UTS sẽ được nhận bằng THPT Hoa Kỳ và bằng THPT Việt Nam. Những khóa học song ngữ với sự tham gia của các giáo viên bản ngữ không chỉ giúp cho học sinh hoàn thiện khả năng tiếng Anh mà còn giúp các em hình thành tư duy phản biện và tư duy toàn cầu. Ngoài ra, nhờ vào danh tiếng và kinh nghiệm của chương trình MUH, các em học sinh có thể dễ dàng nộp hồ sơ và giành học bổng vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Ngoài mối liên kết chặt chẽ với Đại học Missouri Hoa Kỳ, UTS còn có ưu thế rất lớn khi cùng thuộc hệ thống với Đại học Văn Lang, ngôi trường có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Những chương trình, sự kiện được tổ chức ngay tại khuôn viên khu phức hợp giáo dục Văn Lang sẽ giúp cho các em học sinh Tiểu học – Trung học của UTS hiểu và trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống trong tương lai của mình. Ngoài ra, nhờ vào mối quan hệ đặc biệt này, học sinh UTS còn có thể tiếp cận với nền tảng cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ của toàn bộ khu phức hợp giáo dục Văn Lang (Hội trường, khu thể thao, hồ bơi, các phòng chức năng đặc biệt,… hiện đại) và được làm quen với những lĩnh vực học tập - nghề nghiệp khác nhau. Từ đó giúp các em tìm ra được đam mê của bản thân, sớm định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS: Kiến tạo tài năng tương lai với Chương trình giáo dục toàn diện - 3
Học sinh UTS tham gia diễn đàn Giáo dục Đại học Việt Nam – Italia lần thứ 2 tại Tòa nhà L-V, Khu Phức hợp Giáo dục Văn Lang vào ngày 07/10/2019

Để thành công trong thời đại mới, các em học sinh không chỉ cần phải tích lũy kiến thức. Tinh thần ham học hỏi, khả năng lãnh đạo, tính trách nhiệm và khả năng tự nghiên cứu đều có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự nghiệp học tập - nghề nghiệp của mỗi người trẻ. Do đó, UTS chủ động tích hợp chương trình “Nhận thức bản thân - Giáo dục về cảm xúc và tương tác xã hội” (dựa trên nhóm kỹ năng của UNICEF) vào chương trình giảng dạy của mình. Khi thiết kế bài học, các giáo viên của UTS luôn chú ý lồng ghép các kỹ năng mềm (như kỹ năng giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện và sáng tạo,…). Nhờ đó, học sinh sẽ học được cách phân tích logic để đưa ra lựa chọn đúng đắn và quyết định hợp lý. Hơn thế nữa, chương trình học tại UTS còn trang bị cho các em kỹ năng hợp tác với người khác một cách hiệu quả trong các bối cảnh xã hội, nghề nghiệp khác nhau.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS: Kiến tạo tài năng tương lai với Chương trình giáo dục toàn diện - 4
Học sinh UTS tham gia lớp học nhảy hiện đại tại phòng Sinh hoạt chung

Một khía cạnh khác tạo nên sự hài hòa trong chương trình giáo dục của UTS chính là chương trình ngoại khóa. Các câu lạc bộ sau giờ học tại UTS (như robotics, bóng rổ, yoga, âm nhạc, nghệ thuật, MC,…) đóng góp vào mục tiêu chung của nhà trường - nuôi dưỡng học sinh trở thành những cá nhân phát triển toàn diện và hòa mình vào những trải nghiệm xung quanh các em. Ngoài ra, khi tham gia vào những câu lạc bộ ngoại khóa, các em học sinh còn có thể rèn luyện những kỹ năng mà các em đã được học trong lớp, như khả năng sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tính kiên trì và tính ham học hỏi.

Để trở thành một “nhân tài” toàn diện, học sinh UTS không chỉ cần phải nắm vững tri thức - kỹ năng mà còn phải học cách sống tử tế và tạo ra những tác động tích cực lên cộng đồng. Điều này được thể hiện qua hệ 6 giá trị cốt lõi mà nhà trường luôn muốn học sinh của mình noi theo: Chính trực, Tôn trọng, Bản lĩnh, Sáng tạo, Học tập Suốt đời, và Cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Và các cán bộ, giáo viên của UTS chính là những tấm gương đích thực cho tinh thần này. Thực tế thì ngoài việc tham gia giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa, nhiều giáo viên tại trường vẫn đang tiếp tục con đường học vấn của mình bằng cách theo học các chương trình Thạc Sĩ, Tiến Sĩ và đóng góp vào những tổ chức từ thiện, và đây là một trong những ví dụ về những cá nhân thành công mà các em học sinh có thể học hỏi.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS: Kiến tạo tài năng tương lai với Chương trình giáo dục toàn diện - 5
Lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2018 – 2019

Có thể nói thế hệ học sinh Việt Nam hiện nay đang nắm giữ nhiều cơ hội hơn bao giờ hết. Nhưng để tận dụng được những cơ hội này, các em không chỉ cần tích lũy kiến thức mà còn cần phải rèn luyện những kỹ năng cá nhân và kinh nghiệm phù hợp với thời đại. Thông qua chương trình học tập trung vào các kỹ năng như tư duy phản biện, kỹ năng tự quản lý bản thân và khả năng ứng dụng thực tiễn, UTS mong muốn đảm bảo những học sinh của mình sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ công cụ để có thể nắm bắt cơ hội trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hiện, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS bước vào mùa tuyển sinh năm học 2020 - 2021. Để được tư vấn chi tiết về chương trình, liên hệ:

Hotline: (028) 710 78887

Email: info@utschool.edu.vn

Địa chỉ: Khu Phức hợp Giáo dục Văn Lang

- 80/68 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM

- 69/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Thịnh