Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập

Vũ Phong

(Dân trí) - Sáng 19/11, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) đã long trọng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng bộ LĐ-TB&XH.

Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập - 1

Thay mặt Bộ trưởng bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao Bằng khen tới tập thể sư phạm trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ

Đến dự lễ kỷ niệm có ông Lê Tấn Dũng - Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Lê Văn Hoạt - Vụ trưởng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, bà Hoàng Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH, ông Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH, PGS.TS Dương Đức Lân - Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác Xã hội, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ban ngành và địa phương...

Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ hân hoan kỷ niệm 20 năm thành lập trường, khai giảng năm học 2020 - 2021, chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập - 2

Các điển hình tiên tiến của nhà trường nhận Bằng khen và kỷ niệm chương từ Thứ trưởng Lê Tấn Dũng.

Từ ba ngành nghề với hơn 90 học sinh ngày đầu thành lập, qua 20 năm xây dựng và phát triển, trải qua những thử thách, khó khăn với sự nỗ lực của bao thế hệ thầy và trò, đến nay trường đã đào tạo 15 ngành nghề, với quy mô hơn 2.000 học sinh sinh viên.

Thầy và trò đã gặt hái được nhiều thành tích trong Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm; các kỳ thi kỹ năng nghề và các công trình nghiên cứu khoa học, kỳ thi kỹ năng nghề dành cho học sinh - sinh viên các cấp...

Với những nỗ lực và thành tựu đáng kể đó, Nhà trường đã năm lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, hai lần được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và một lần Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập - 3

Hiệu trưởng Đặng An Bình khẳng định Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành cũng như tạo mọi điều kiện để các em học sinh có thể phát huy năng lực, sáng tạo trong học tập, rèn luyện tay nghề và đạo đức tác phong, tham gia hoạt động các phong trào của Nhà trường.

 Phát biểu tại buổi lễ, hiệu trưởng Đặng An Bình chia sẻ: "Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ trong suốt hơn 20 năm qua đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đã đào tạo và cung cấp hàng chục nghìn nhân viên kỹ thuật, người lao động có trình độ và kỹ năng nghề cao cho đất nước.

Có được những thành tựu đó là nhờ công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học sinh - sinh viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn.

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang.

Tôi mong rằng mỗi thầy cô giáo của Nhà trường đều cố gắng rèn luyện để trở thành “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất” như lời Bác dặn".

Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập - 4

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có khuôn viên có diện tích gần 10 ha, với các khối nhà học lý thuyết, xưởng thực hành được đầu tư trang thiết bị đồng bộ để đào tạo phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, để phát triển thành trường dạy nghề trọng điểm chất lượng cao.

"Tôi tin tưởng rằng với niềm tự hào là học sinh - sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành cũng như tạo mọi điều kiện để các em có thể phát huy năng lực, sáng tạo trong học tập, rèn luyện tay nghề và đạo đức tác phong, tham gia hoạt động các phong trào của Nhà trường", Hiệu trưởng Đặng An Bình khẳng định.

Trường CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập - 5

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị thầy và trò nhà trường thực hiện một số trọng tâm công tác trong thời gian tới về đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường cơ sở vật chất và hợp tác, liên kết doanh nghiệp để trường ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cho biết: "Những năm qua, cùng với những thành tựu của lĩnh vực an sinh xã hội và sự đổi mới của nền giáo dục nước ta, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã có những bước phát triển, trong đó công tác dạy nghề có nhiều chuyển biến tích cực cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp của của thầy và trò trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt do đại dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của nhà trường, chúng ta đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, tôi biểu dương, ghi nhận những cố gắng và thành tích vượt bậc của các cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua". 

Đồng thời Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng đề nghị thầy và trò nhà trường thực hiện một số trọng tâm công tác như: tiếp tục đổi mới nội dung chương trình đào tạo, cập nhật tham khảo chương trình đào tạo tiên tiến của các cơ sở dạy nghệ trong nước và quốc tế, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, dành nguồn lực thỏa đáng đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng quy mô phát triển nhà trường với quy hoạch, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp để gắn kết đào tạo với sản xuất. 

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho tập thể sư phạm nhà trường, đồng thời trao huân chương lao động, bằng khen, kỷ niệm chương cho các điển hình tiên tiến của nhà trường giai đoạn 2015 - 2020.