Thừa Thiên Huế:

Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, nam sinh khuyết tật Nguyễn Thiên Phú - lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh.

Sinh ra bị bệnh từ nhỏ, Phú rất khó khăn với việc đi lại. Trong 4 năm học cấp 2 ở trường THCS Phạm Văn Đồng và 3 năm học cấp 3 ở ngôi trường danh tiếng THPT chuyên Quốc Học, em luôn học giỏi và cố gắng.

Suốt những năm đi học, em được cha chở đến trường và vào lớp trên xe lăn. Tuy vậy nhưng không lúc nào tinh thần học tập trong em dừng lại, cả 3 năm cấp 3, em đều là học sinh xuất sắc. Đặc biệt, em còn đạt giải Khuyến khích quốc gia môn tiếng Anh.

Dù đủ điều kiện tuyển thẳng ở trường Đại học nhưng Phú vẫn muốn thử thách bản thân ở kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trong kỳ thi này, Phú là một hình ảnh đặc biệt khi đến trường thi trên chiếc xe lăn điện. Em được đặc cách ngồi và làm bài trong phòng thi trên xe lăn.

Và không phụ lòng mong đợi của mọi người, kết quả Phú có tổng điểm 3 môn khối D (Toán, Văn, tiếng Anh) là 27,3 điểm, trong đó môn tiếng Anh được điểm 10 tuyệt đối.

Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh - 1

Em Nguyễn Thiên Phú - học sinh khuyết tật đi thi THPT quốc gia 2019 trên xe lăn.

Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh - 2

Phú điều khiển xe lăn vào phòng thi.

Hiện tại Phú đang lưỡng lự chưa biết lựa chọn nước Úc hay Mỹ để du học, vì các trường ở đây sẽ hỗ trợ học bổng một phần cho du học sinh Việt Nam. Phú khẳng định, dù học đại học ở đâu, em cũng sẽ cố gắng học thật tốt để mang lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, và quan trọng là trở thành một người có ích cho xã hội sau này.

Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh - 3

Với sự cố gắng không ngừng, Phú đạt điểm rất cao và có 1 điểm 10 môn tiếng Anh

Được biết tỉnh Thừa Thiên Huế kỳ thi THPT quốc gia 2019 có 9 bài thi điểm 10 gồm: 5 bài thi môn Giáo dục Công dân, 2 bài thi môn tiếng Anh, 1 bài thi môn Sinh và 1 bài thi môn Hóa.

Thí sinh Nguyễn Thiên Phú đi thi trên xe lăn đạt điểm 10 môn tiếng Anh.

Đại Dương