Sở Giáo dục Cà Mau giới thiệu công ty bảo hiểm “giải quyết” giáo viên dôi dư

(Dân trí) - Ngày 24/11, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cà Mau “tạo điều kiện” cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ tiếp cận các trường học để “giải quyết” số giáo viên, nhân viên dôi dư của ngành.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, giữa tháng 11/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau có giấy giới thiệu gửi các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố và các trường THPT trực thuộc, đồng ý giới thiệu cho Công ty Bảo hiểm nhân thọ P.H. đến liên hệ trao đổi về tuyển dụng giáo viên dôi dư sau sắp xếp của ngành Giáo dục tỉnh này.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đồng ý giới thiệu cho Công ty Bảo hiểm tiếp cận các trường học để giải quyết giáo viên, nhân viên dôi dư.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đồng ý giới thiệu cho Công ty Bảo hiểm tiếp cận các trường học để "giải quyết" giáo viên, nhân viên dôi dư.

Một trong những địa phương “ủng hộ” là huyện Thới Bình. Sau khi có giấy giới thiệu của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, Phòng GD&ĐT huyện này đã có công văn gửi Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên toàn huyện.

Công văn do Trưởng phòng Huỳnh Thanh Hận ký ngày 23/11, với nội dung thống nhất cho Công ty Bảo hiểm nhân thọ P.H. liên hệ trao đổi về tuyển dụng giáo viên, nhân viên hợp đồng dôi dư ở các trường để bổ sung nguồn nhân lực đội ngũ chuyên viên tư vấn bảo hiểm.

Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình cũng giao Hiệu trưởng các trường thông báo đến tất cả giáo viên, nhân viên hợp đồng dôi dư có nhu cầu xin việc làm tại Công ty Bảo hiểm nhân thọ P.H. thì có mặt tại Trường THPT Thới Bình vào ngày 27/11 để được nhân viên tư vấn.

“Đề nghị Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc nội dung công văn với tinh thần khẩn trương nhất”, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình chỉ đạo.

Dư luận địa phương cho rằng, liệu đây có phải là một “giải pháp” hiệu quả để giảm áp lực cho ngành Giáo dục địa phương trước tình trạng dôi dư giáo viên, nhân viên sau sắp xếp.

Huỳnh Hải