Rút ngắn thời gian du học nhờ lấy tín chỉ ở THPT

Chương trình tích lũy tín chỉ ĐH Syracuse (Syracuse University Project Advance - SUPA) cho phép học sinh trung học Việt Nam có thể học đại học sớm bằng cách theo các lớp của Syracuse ở New York trong giờ học chính khóa tại THPT.

Theo đó, học sinh có thể du học, lấy bằng đại học dù chưa đến 4 năm. Chương trình này do Trường trung học International School of Ho Chi Minh City - American Academy (ISHCMC - American Academy) cung cấp.

 

Kết quả tổng kết của ISHCMC - American Academy cho thấy trong năm 2013, 50% học sinh tốt nghiệp của trường đã đạt được tín chỉ đại học sớm khi đang còn học thông qua các khóa học SUPA. Năm nay, 71% học sinh khối lớp 12 đã đăng ký các khóa học để lấy tín chỉ đại học SUPA cho môn sinh học, giải tích, kinh tế và thiết kế website.

 

Rút ngắn thời gian du học nhờ lấy tín chỉ ở THPT
Phạm Hồng Thủy Tiên nhận suất học bổng trị giá 5.000 USD của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Cognita.

 

Năm học 2013-2014, Nguyễn Ngọc Hoàng An tốt nghiệp THPT đồng thời hoàn thành 17 tín chỉ từ ĐH Syracuse (Mỹ) về sinh học, viết luận, quan hệ công chúng và kinh tế. Với kết quả này, Hoàng An đã được nhận vào các chương trình Khoa học Y tế với nhiều học bổng kèm theo.

 

Rút ngắn thời gian du học nhờ lấy tín chỉ ở THPT
Phạm Hồng Thủy Tiên và Nguyễn Ngọc Hoàng An chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên nhân ngày tốt nghiệp.

 

Cũng như Hoàng An, Phạm Hồng Thuỷ Tiên, thủ khoa tốt nghiệp năm học 2013 – 2014 đạt được 14 tín chỉ ĐH Syracuse về sinh học, viết luận và quan hệ công chúng. Tiên được nhận vào ĐH Kentucky (Mỹ), cùng học bổng Đại sứ quốc tế. Tiên dự định sẽ theo học ngành Dược tại Đại học Kentucky, ngôi trường được xếp hạng đứng thứ 5 về đào tạo ngành dược phẩm tại Mỹ.
 

Ngoài ra, hàng năm, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Cognita còn dành 3 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000 USD cho những học sinh khối lớp 12 có kết quả học tập và hoạt động suất sắc trong suốt năm học.

 

ISHCMC - American Academy được công nhận bởi hai trong số các tổ chức giám định giáo dục quốc tế uy tín là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội Trường và Cao đẳng New England (NEASC).

 

ISHCMC American Academy sẽ tổ chức buổi nói chuyện dành cho phụ huynh và học sinh, với chủ để: “Chuẩn bị tốt cho con đi du học”. Buổi nói chuyện được trình bày bởi các vị khách mời đặc biệt của nhà trường.

 

Chương trình diễn ra vào ngày 6/11/2014, tại Phong Sun Bear, ISHCMC American Academy, địa chỉ: 16 Võ Trường Toản, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM.

 

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu tham gia buổi nói chuyện, xin liên hệ số điện thoại: (08) 38989 100.