Phòng luyện thi ảo FLYER có gì đặc biệt?

Trường Thịnh

(Dân trí) - "Nghỉ hè rồi, cho bé Bơ học ở nhà hay đi học thêm tiếng Anh để không bị quên kiến thức nhỉ?" - mẹ Bơ nhăn trán nghĩ, ngay khi vừa nhận được thông báo nghỉ hè của cô chủ nhiệm.

… Và nghỉ hè …

"Mùa hè là lúc được chơi, đi tắm biển, ăn kem mát lạnh … vậy mà phải đến lớp học thêm? Vậy mà phải ngồi nhà với đống sách tiếng Anh dày cộm này..." - Bé Bơ phụng phịu nhìn tập tài liệu ôn thi Cambridge Flyers trên bàn khi mẹ quyết định cho Bơ đi học thêm… kết hợp học tại nhà.

Đó có lẽ là câu chuyện của không chỉ nhà bé Bơ, khi trẻ có nhu cầu được chơi khi hè về trong khi cha mẹ lại không muốn con bị quên kiến thức, hoặc tranh thủ thời gian để chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh lấy chứng chỉ quốc tế.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tham gia vào các trò chơi giúp phát triển mạnh mẽ trí thông minh ngôn ngữ của trẻ, bởi ngôn ngữ được phát triển qua quá trình giao tiếp của con người bằng các hình thức khác nhau. Và các trò chơi là cách giúp kích thích não bộ của trẻ giao tiếp và tương tác tích cực hơn. Hơn thế nữa, chơi mà học có thể tạo sự hứng thú, háo hức của trẻ khi ôn tập hay luyện thi tiếng Anh.

Các trại hè tiếng Anh tuy có thể giúp trẻ vừa vui chơi, giao tiếp xã hội vừa học được nhiều kiến thức nhưng chi phí chưa thực sự phù hợp với một số gia đình.

Các lớp học thêm truyền thống lại thường có ít các hoạt động vui chơi bổ trợ để con được tương tác.

Học tại nhà quả thực là cách "ngon, bổ, rẻ" nhưng các bậc cha mẹ cần dành thời gian nhiều hơn cùng con và suy nghĩ làm thế nào để con rời chiếc iPad mà ngồi vào bàn với chồng tài liệu dày đặc chữ.

Vậy tại sao không cùng con chơi và ôn luyện tiếng Anh đồng thời ngay trên máy tính hoặc iPad?

Flyer xin giới thiệu 5 cách giúp con "ghiền" học như "ghiền" chơi game theo phong cách FLYER:

Học qua các hình ảnh cuốn hút, tương tác sống động

Các họa sĩ và nhà thiết kế đồ họa, lập trình viên mang đến cho các thí sinh nhí một giao diện phòng thi thú vị. Việc ôn thi tiếng Anh không còn là một quá trình căng thẳng, nhàm chán, và thiếu động lực. Trong cùng một khuôn hình xuất hiện đầy đủ hình ảnh, âm thanh, màu sắc sinh động hài hòa khiến các con háo hức khi làm bài.

Bên cạnh đó, với tính năng sắp tới của FLYER, các con có tạo kho từ vựng của riêng mình. Cách học này vừa rèn luyện tư duy vừa giúp học thêm từ vựng hiệu quả.

Phòng luyện thi ảo FLYER có gì đặc biệt? - 1

Tạo ra các cuộc thi, các cuộc thách đấu với bạn bè cùng lớp

Ngoài việc luyện thi, các bảng xếp hạng theo kết quả đạt được sau mỗi bài thi cũng là yếu tố kích thích trẻ thêm hứng thú thi đua với bạn bè, chăm chỉ luyện tập không ngừng.

Phòng luyện thi ảo FLYER có gì đặc biệt? - 2

Vẽ và tô màu

Các bài luyện tập nghe của FLYER có các phần về nối tên nhân vật để tô màu sắc phù hợp. Điều này không chỉ giúp các con nâng cao kỹ năng nghe của mình mà còn được tương tác và có phản xạ tốt hơn.

Phòng luyện thi ảo FLYER có gì đặc biệt? - 3

Làm bài trên máy tính trong thời gian nhất định

Thực tế cho thấy khi ôn luyện với các bài tập trên giấy, học sinh thường nhàm chán vì đề quá dài hay quá khó. Khi luyện tập với FLYER, con không chỉ được tiếp cận ngân hàng đề thi mới nhất, được cập nhật liên tục mà còn hứng thú hơn khi được làm bài trên máy tính. 

Tính năng đếm ngược thời gian còn giống hệt như kì thi Cambridge thật, khi đi thi bé sẽ không bị bỡ ngỡ bởi đã được luyện tập đầy đủ, từ việc hiểu rõ cấu trúc đề thi đến giới hạn làm bài trong khoảng thời gian nhất định.

Đóng vai vào các nhân vật trong các đoạn hội thoại

Tại đáp án phần thi Listening kèm cả phụ đề giúp các bé không chỉ dễ dàng kiểm tra đáp án mà còn có thể hóa thân vào nhân vật, luyện nói tiếng Anh theo băng. Khi đó, các con có thể tăng thêm tính sáng tạo và phát triển khả năng diễn đạt cảm xúc của mình. 

Trong tương lai gần, FLYER sẽ áp dụng yếu tố gamification vào đề thi để lôi cuốn các bé, giúp việc luyện thi không còn trở nên nhàm chán. Luyện tiếng Anh nay giống như một trò chơi hấp dẫn và luôn có những phần thưởng xứng đáng cho sự chăm chỉ, mỗi bài thi hoàn thành bé sẽ được nhận xu để mua những vật phẩm cho nhân vật của mình.

Lời kết:

Mùa hè là thời gian để con được vui chơi và tham gia các hoạt động kết nối với tự nhiên và xã hội. Sử dụng các iPad và máy tính một cách hợp lý, việc học của các con có thể được gắn vào các hoạt động thú vị để biến thành những trò chơi giúp các con vui mà vẫn có thể bổ sung kiến thức. Điều này càng có ý nghĩa nếu muốn con phát triển khả năng ngôn ngữ, bởi học ngôn ngữ đòi hỏi quá trình rèn luyện thường xuyên, liên tục và để nuôi dưỡng quá trình đó tâm trạng vui vẻ, hứng thú là nhân tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với trẻ em. 

Đăng ký sử dụng thử miễn phí Phòng luyện thi ảo FLYER tại www.flyer.vn