Nghệ An:

Phát triển “Lợn đất khuyến học” ở hộ gia đình

(Dân trí) - Ngày 20/8, tại TP Vinh - Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các mô hình học tập và phát động phong trào thi đua “Tháng Khuyến học Nghệ An” lần thứ XVI - 2019.

Ông Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học Nghệ An cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2019, các phong trào thi đua “Học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng” tiếp tục đẩy mạnh trên khắp cả tỉnh. Thông qua phong trào, các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” ngày càng được mở rộng và nâng cao chất lượng.

Phát triển “Lợn đất khuyến học” ở hộ gia đình - 1

Hội Khuyến học Nghệ An trao 15 xe đạp cho các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Một trong những hoạt động nổi bật của Khuyến học trong 6 tháng đầu năm 2019 đó là công tác vận động quỹ khuyến học được các cấp hội chủ động và dành nhiều công sức, triển khai sáng tạo bằng nhiều hình thức để gây Quỹ khuyến học làm học bổng trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

"Hiện nay, phong trào phát triển “Lợn đất khuyến học” ở hộ gia đình, quỹ khuyến học ở các dòng họ và các hội khuyến học cơ sở là thiết thực và sôi động nhất, mang lại hiệu quả lớn để gây quỹ khuyến học cơ sở", ông Trần Xuân Bí chia sẻ.

6 tháng đầu năm 2019 tổng số quỹ vận động được hơn 46 tỷ (gần bằng số kinh phí vận động được năm 2018 là hơn 48 tỷ đồng). Trong đó, số kinh phí đã chi thưởng và học bổng khuyến học hơn 22 tỷ, tương ứng với trên 83.990 suất phần thưởng và học bổng khuyến học.

Tại hội nghị, PGS.TS Thái Văn Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu vào BCH Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Dịp này, đại diện hệ thống Học mãi phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh trao 5 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 5 em học sinh nghèo ở Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh); Hội Khuyến học Nghệ An trao 15 xe đạp cho các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Nguyễn Duy