Nhiều địa phương tổ chức đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

(Dân trí) - Hội đồng đội các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu vừa tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm 2015 trong không khí vui tươi, phấn khởi của các cháu thiếu niên nhi đồng.

Ngày 29/5, Hội đồng đội tỉnh Cà Mau tổ chức đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII năm 2015. Theo tỉnh Đoàn Cà Mau, Thời gian qua, các em thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cà Mau đã thực hiện tốt các cuộc vận động như thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, em là đội viên, tiến bước lên đoàn, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa…với sự tham gia của trên 100.000 lượt thiếu nhi trong tỉnh. Đặc biệt, các em thiếu nhi, học sinh trong tỉnh Cà Mau cũng đã tích cực vận động, ủng hộ, giúp đỡ thiếu nhi nhiều tỉnh, thành có hoàn cảnh khó khăn qua hàng trăm suất học bổng, quần áo, tập vở...

Ghi nhận những kết quả mà thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã thực hiện được trong nhiệm kỳ qua, tại đại hội, nhiều tập thể và cá nhân đã nhận được Bằng khen tuyên dương của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CTTĐT CM)
Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CTTĐT CM)

Còn tại tỉnh Bạc Liêu, TP Bạc Liêu và các huyện Phước Long, Hồng Dân cũng vừa tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm 2015. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã nhận được giấy khen, bằng khen tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, đội.

Theo Thành Đoàn TP Bạc Liêu, 5 năm qua, các em thiếu nhi TP đã tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào của đoàn, đội. Qua đó, có hàng ngàn em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, hàng trăm em được kết nạp vào Đoàn TNCSHCM. Bên cạnh đó, các em còn tích cực vận động, quyên góp hàng trăm triệu đồng để giúp các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

Huyện đoàn huyện Phước Long cho biết, qua các phong trào đoàn đội, thiếu niên nhi đồng huyện đã thực tốt nhiều hoạt động góp phần giúp các em tự tin, học tốt, sống có ích…Ngoài ra, các em thiếu nhi cũng đã tích cực vận động đóng góp hàng chục triệu đồng cho các gia đình chính sách, các hoàn cảnh đội viên, đoàn viên khó khăn trong huyện. Hội đồng đội huyện Phước Long năm 2015 cũng đề ra mục tiêu thời gian tới là vận động 100% thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, 75% thiếu nhi đạt Cháu ngoan Bác Hồ, tích cực tham gia thực hiện các phong trào hoạt động của đoàn, đội ở địa phương.

Hội đồng đội huyện Hồng Dân cho biết, trên địa bàn huyện hiện có 29 liên đội, hơn 15.300 em thiếu nhi, nhi đồng tham gia sinh hoạt đoàn, đội. Các em thiếu nhi đã thực hiện rất tốt các phong trào của đoàn, đội tổ chức. Các em cũng đã vận động gây quỹ hỗ trợ cho các thiếu nhi nghèo hàng trăm triệu đồng và xây dựng nhiều công trình có ích khác trong trường học. Hội Đồng đội huyện Hồng Dân cũng đề ra nhiều mục tiêu cho nhiệm kỳ tới, trong đó tiếp tục thực hiện tốt phong trào giúp bạn khó khăn. 

G.H.Y