myClass - giải pháp cho người bận rộn vượt ải tiếng Anh dễ dàng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhiều công ty, đặc biệt là các tập đoàn quốc tế thường đòi hỏi các bằng cấp và chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL... Do đó, dù bạn tài năng đến đâu mà thiếu kỹ năng ngôn ngữ này thì cánh cửa nghề nghiệp của bạn có thể trở thành một khe hẹp.

Tiếng Anh - lợi thế hay gây "khó dễ" cho người đi làm?

Trên thị trường tuyển dụng Việt Nam hiện nay, tiếng Anh không còn chỉ là điểm cộng nữa mà trở thành một trong những tiêu chí quan trọng khi đánh giá ứng viên. Việt Nam là quốc gia nhận được sự quan tâm và đầu tư rất lớn của các doanh nghiệp nước ngoài trong nhiều lĩnh vực. Từ đó, nhu cầu nhân lực không chỉ đòi chất lượng cao mà còn phải thực sự thành thạo tiếng Anh - ngôn ngữ giao tiếp quốc tế thông dụng nhất.

Không chỉ khiến bạn trở thành ứng viên sáng giá từ vòng loại tuyển dụng, tiếng Anh còn giúp bạn có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn và thăng tiến trong nghề nghiệp. Theo khảo sát của Jobstreet, 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Mức lương bình quân tại các công ty nước ngoài đối với các vị trí quản lý cao cấp là 24.000 USD/năm, tức 2.000 USD/tháng, đối với vị trí chuyên viên cao cấp lương trung bình khoảng 9.600 USD/năm, tức 800 USD/tháng. Đây quả là đãi ngộ đáng mơ ước cho người đi làm nhưng đồng thời cũng là áp lực cạnh tranh không nhỏ với người yếu tiếng Anh.

myClass - giải pháp cho người bận rộn vượt ải tiếng Anh dễ dàng - 1
Biết tiếng Anh là một lợi thế dành cho nhân viên văn phòng, không chỉ trong việc sử dụng tại nơi làm việc mà còn giúp phát triển sự nghiệp

Kỹ năng tiếng Anh có thể trở thành một lợi thế, đồng thời là yếu tố đưa nhiều nhân viên ít kỹ năng vào "thế khó". N.M.Anh, nhân viên tại một công ty truyền thông - marketing ở TPHCM chia sẻ: "Do tính chất công việc phải tiếp xúc, trao đổi với khách hàng nước ngoài, tiếng Anh gần như là kỹ năng bắt buộc mà mình phải có. Những kỹ năng nghe nói tiếng Anh không tốt khiến mình rất áp lực và lo lắng mỗi khi phải liên hệ với khách hàng, ảnh hưởng đến sự tự tin và cả chất lượng công việc", Cũng theo M.A chia sẻ thêm, dù muốn cải thiện tiếng Anh nhưng công việc bận rộn khiến cô chưa thể sắp xếp thời gian đi học được.

myClass - Lựa chọn mới cho người bận rộn học tiếng Anh hiệu quả

Là tổ chức giáo dục đã có hơn 25 năm kinh nghiệm gắn bó với thị trường Việt Nam, chứng kiến Việt Nam từng ngày hội nhập với thế giới, Hội đồng Anh hiểu được những khó khăn mà nhân sự Việt Nam gặp phải trên con đường khẳng định bản thân và tìm kiếm cơ hội tỏa sáng. Vì thế, chương trình myClass ra đời như một lựa chọn khóa học tiếng Anh hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho người đi làm.

Vấn đề cản trở người đi làm học tiếng Anh đôi khi không đến từ khả năng tiếp thu mà ở sự bận rộn trong công việc. Họ khó có thể theo trọn vẹn một khóa học nào đó do lịch làm việc dày đặc, kế hoạch công tác lấn át dự định học tiếng Anh. Vì thế, Hội đồng Anh đã linh hoạt thiết kế myClass là sự kết hợp giữa đăng ký bài học trực tuyến và học trực tiếp tùy chọn để có lịch học đầy hiệu quả.

Bên cạnh các lớp học tổ chức ở mỗi trung tâm của Hội đồng Anh, tính ưu việt của khóa myClass được thể hiện rõ nhất qua hệ thống đăng ký học trực tuyến. Ở đây, học viên có thể chủ động sắp xếp lịch học của mình phù hợp với thời gian biểu cá nhân, bao gồm thời gian, giáo viên và chủ đề học. Sự chủ động thể hiện ở việc bạn có thể tùy chỉnh chương trình học theo mong muốn cá nhân, sắp xếp lịch học dày vào thời gian rảnh rỗi và giảm bớt khi bận rộn, chọn đề tài cần thiết với nhu cầu công việc thực tế của mình thay vì phụ thuộc vào giáo trình của giáo viên. Chương trình học cũng có gói từ 3-12 tháng theo nhu cầu của người học.

myClass - giải pháp cho người bận rộn vượt ải tiếng Anh dễ dàng - 2
Học viên được trau dồi kiến thức đa dạng chủ đề để có thể sử dụng thành thạo trong mọi ngữ cảnh

Những chủ đề học trong myClass đa dạng và gần gũi với môi trường làm việc thực tế như hợp tác và thuyết trình, đàm phán, giải quyết phản hồi, giải quyết vấn đề, đề xuất ý kiến... Kèm với đó là những kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp để học viên ứng dụng và kiểm chứng ngay trong công việc. Sự hữu ích này sẽ giúp người học dễ dàng đánh giá kết quả và được truyền cảm hứng học tập lâu dài.

Đỗ Hoàng Đệ, giám đốc một công ty xây dựng đã trải nghiệm khóa học myClass cho biết: "Nhờ khóa học mà tôi cải thiện 4 kỹ năng tiếng Anh, giúp ích cho công việc trong những lần đi công tác nước ngoài cũng như hỗ trợ tôi trong chương trình học Tiến sĩ sắp tới".

Bên cạnh đó, Hội đồng Anh còn ưu đãi nhiều quyền lợi miễn phí cho học viên myClass như tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh myClub để thực hành giao tiếp qua nhiều chủ đề, đánh giá bài Writing với nhận xét cụ thể và chi tiết. Cùng với đó là nguồn tài liệu IELTS và từ vựng ôn tập qua Cổng thông tin hỗ trợ học viên miễn phí.

Đặc biệt, bên cạnh việc được hướng dẫn bởi giáo viên là những chuyên gia toàn cầu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh, học viên còn nhận được sự hỗ trợ từ những cố vấn học tập đặc biệt. Đó là những người sẽ đồng hành cùng học viên để định hướng lựa chọn bài học phù hợp và tư vấn trau dồi những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công việc.

Anh Nguyễn Tất Hùng, nhân viên ngân hàng - học viên myClass chia sẻ: "Khóa myClass đã giúp tôi đạt được những kết quả tích cực với kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, nhất là ngày càng giao tiếp tự nhiên hơn với các đối tác nước ngoài. Đặc biệt hơn, tôi đã phân biệt được sự khác nhau khi viết thư tín trang trọng và thân mật, điều này rất hữu ích cho công việc hiện tại."

Để biết thêm về khóa học tiếng Anh myClass, vui lòng truy cập tại đây.