Lựa chọn mới để theo đuổi ngành Khoa học và Kỹ thuật tại UNSW

Trường Đại học New South Wales (UNSW Sydney) chính thức ra mắt hai chương trình UNSW Diploma hoàn toàn mới, đánh dấu một bước ngoặt trên thị trường giáo dục quốc tế. Chương trình được giới thiệu vào tháng 9/2017 và đợt nhập học đầu tiên vào tháng 9/2018.

Chương trình UNSW Diploma gồm 2 chương trình: Diploma Khoa học và chương trình Diploma Kỹ thuật, sẽ giới thiệu đến sinh viên một cách thức mới để học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Hoàn thành các môn học bắt buộc của chương trình Diploma này cho phép sinh viên vào thẳng năm thứ 2 của một chương trình Đại học chính quy chuyên ngành Khoa học hoặc Kỹ thuật tại UNSW. Như vậy, sinh viên có thể đạt được cả hai loại bằng: Diploma và Đại học chính quy trong cùng một khung thời gian như học đại học thông thường.

Lựa chọn mới để theo đuổi ngành Khoa học và Kỹ thuật tại UNSW - 1

Chương trình Diploma hoàn toàn mới của UNSW được thiết kế để trang bị cho sinh viên một môi trường học tập được hỗ trợ toàn diện kéo dài 11 tháng. Những điểm đặc biệt của chương trình này bao gồm: một khóa tiếng Anh học thuật và kỹ năng giao tiếp, chương trình dạy và học dựa trên các khóa học của năm nhất chính quy và thêm vào đó là việc tăng cường giờ dạy và học trực tiếp nhiều hơn.

Với sinh viên Việt Nam, lợi ích lớn nhất của chương trình này chính là các bạn có thể tiếp tục học Diploma chỉ với Bằng Tú Tài THPT và được đảm bảo tiếp tục vào học năm hai của chương trình Đại học chính quy chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật. Tổng thời gian để hoàn thành bằng Diploma Khoa học và Cử nhân Khoa học chỉ mất ba năm; trong khi đó, bằng Diploma Kỹ Thuật và Cử nhân Kỹ thuật chỉ mất bốn năm.

Lựa chọn mới để theo đuổi ngành Khoa học và Kỹ thuật tại UNSW - 2

“Chương trình Diploma hướng đến những sinh viên có nền tảng khác với chương trình Foundation Studies. Sinh viên hoàn thành chương trình Foundation Studies sẽ chuyển tiếp sang năm nhất chương trình Đại học chính quy trong khi sinh viên hoàn thành Diploma sẽ vào thẳng năm hai của chương trình đã chọn”, ông Marc Weedon-Newstead, Group Executive Education, UNSW Global, chia sẻ.

“Chương trình Diploma tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế phát triển các kỹ năng Học thuật và tiếng Anh trong khi theo học các môn chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật của năm nhất đại học, kèm theo đó là việc tăng cường giảng dạy và hỗ trợ học tập. Điều này cũng có nghĩa là sinh viên sẽ dễ dàng bắt kịp với bạn bè đồng môn khi bước vào năm 2 chương trình chính quy.”

Lựa chọn mới để theo đuổi ngành Khoa học và Kỹ thuật tại UNSW - 3

Là trường thuộc top 50 thế giới, khoa Kỹ thuật của UNSW cũng đạt thứ hạng rất ấn tượng. Khoa Kỹ thuật UNSW là khoa lớn nhất và được xếp hạng cao nhất trong số các Khoa Kỹ thuật tại Úc*. Bằng UNSW Diploma mới được liên kết với 32 chuyên ngành khác nhau, trong đó có một số ngành như: Kỹ thuật xây dựng dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Dược.

“Bằng Diploma mang đến cho sinh viên một cơ hội đặc biệt để đến với UNSW Sydney, một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc, xếp hạng 45 trên thế giới†.” Chương trình Diploma của UNSW sẽ được giới thiệu vào tháng 9/2017 và nhóm sinh viên đầu tiên sẽ bắt đầu học tập từ năm 2018.

Để biết thêm thông tin về chương trình Diploma của UNSW, xin vui lòng ghé thăm diploma.unswglobal.unsw.edu.au, hoặc gửi câu hỏi trực tiếp đến enquiries@unswglobal.unsw.edu.au .

Lựa chọn mới để theo đuổi ngành Khoa học và Kỹ thuật tại UNSW - 4

UNSW Global là một doanh nghiệp phi lợi nhuận thuộc sở hữu của UNSW Sydney (Trường Đại học New South Wales). UNSW Global hỗ trợ các sáng kiến và hoạt động của UNSW Sydney trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, cung cấp các dịch vụ như đánh giá và đánh giá quy mô lớn, đào tạo và tư vấn. Để biết thêm về UNSW, xin vui lòng ghé thăm unswglobal.unsw.edu.au.