“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà

(Dân trí) - Theo kết quả khảo sát năm 2017, hơn 80% sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên (ICTU) ra trường đã tìm được việc làm.

Trên thực tế, rất nhiều người xuất thân từ ICTU đã thành công, giữ những chức vụ quan trọng và chủ chốt trong các cơ quan nhà nước hoặc các tập đoàn lớn. Nhiều bạn trẻ tự thành lập công ty và được nhiều người biết đến bằng chính tên tuổi danh tiếng của công ty mình.

“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà - 1

Vậy điều gì đã khiến sinh viên ICTU dễ dàng thành công?

Với những điểm nổi bật về khuôn viên, cảnh quan cực đẹp, ICTU được biết đến như là một “ngôi trường đặc sản của Thái Nguyên”, cái nôi nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều thế hệ sinh viên trên khắp cả nước. Tuy còn khá non trẻ nhưng trải qua 17 năm xây dựng và phát triển ICTU đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong khu vực, luôn kiên trì thực hiện quan điểm lấy người học là trung tâm, giành mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo để sinh viên được học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Trong xu thế phát triển của thời đại, đặc biệt là sức nóng của cuộc cách mạng 4.0, những năm gần đây, nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng gắn với yêu cầu thực tiễn. ICTU đã và đang triển khai đào tạo 17 ngành từ bậc Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học thuộc 5 nhóm lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Công nghệ Điện tử và Truyền thông, Công nghệ Tự động hóa, Hệ thống thông tin kinh tế, Truyền thông Đa phương tiện. Đây đều là những nhóm ngành HOT và thuộc top những ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, ICTU cũng không ngừng đẩy mạnh hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài và đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp lớn, chú trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực mà nhà trường đang đào tạo như: SamSung, EDX… Bởi vậy mà sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có cơ hội được cọ xát, vừa học, vừa thực hành tại các công ty, doanh nghiệp, các tập đoàn lớn. Ngoài ra, hoạt động liên kết đào tạo nước ngoài với các trường đại học, cao đẳng quốc tế như: Đại học Phùng Giáp - Đài Loan; Cao đẳng Công nghệ ô tô Yokohama - Nhật Bản… cũng là cơ hội để sinh viên nhà trường được học tập tại các môi trường học khác nhau và rèn luyện khả năng ngoại ngữ, học hỏi thêm nhiều nền văn hóa trong khu vực.

Mặc dù môi trường học tập được cho là khô khan với máy tính, các con số… Nhưng thực tế lại không phải như vậy, ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên ICTU còn được đào tạo các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình… thông qua hoạt động sinh hoạt tại các Câu lạc bộ, các chương trình ngoại khóa do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường tổ chức mà ở đó các bạn được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng khiến các bạn trở nên năng động, tự tin hơn.

Nhiều người “xuất thân” từ ICTU trở thành những doanh nhân thành đạt

“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà - 2

Có lẽ cũng bởi môi trường học tập tốt, đội ngũ giảng viên có chất lượng và chương trình giáo dục phù hợp với xu hướng phát triển đã mang lại cho nhiều thế hệ sinh viên ICTU nhiều thành công trên con đường lập nghiệp. Nhiều sinh viên đã có việc làm và kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều tấm gương cựu sinh viên thành đạt được nhiều người biết đến tiêu biểu như: Đỗ Văn Nhẫm - Chủ tịch Công ty Cổ phần Incomtech Việt Nam, nhà sáng lập, giám đốc chiến lược EJ Group, Chủ tịch Công ty Cổ phần - EJ Group Thái Nguyên; Dương Hữu Mịch - cựu sinh viên lớp Cao đẳng Công nghệ Thông tin K6, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghệ 2MG; Bùi Đình Thái - lớp Điện tử Viễn thông K3, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và khách hàng Doanh nghiệp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Thái Nguyên; Vũ Văn Hoàng - Lớp Công nghệ phần mềm K8, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Công nghệ Tân Hoàng Thái; Bùi Thị Tuyết Trang - lớp Hệ thống Thông tin K7, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Trang Huyền - Trang Huyền Store;…

Vũ Văn Hoàng - cựu sinh viên sở hữu mức thu nhập hơn 10.000 USD mỗi tháng chia sẻ: “5 năm học tại ICTU có lẽ là thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời, mình học được rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng sau để qua đó mình áp dụng luôn vào công việc, vừa học vừa hành. Nếu để quay lại là sinh viên chắc chắn mình sẽ học chăm chỉ hơn nữa vì không có gì tốt bằng khi bạn có một nền tảng vững chắc cả.”

Với những tấm gương cựu sinh viên thành đạt những năm qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đang trở thành "cái nôi" sản sinh ra những giám đốc, những kỹ sư công nghệ nổi tiếng.

Trong năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên dành 1650 chỉ tiêu tuyển sinh cho 17 ngành đào tạo.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tuyển sinh & phát triển kỹ năng nghề nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

- Địa chỉ: Đường Z115, Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

- Điện thoại tư vấn: (0208) 390 1828; 0987 118774; 0986 796536; 0915 200052.

- Website: http://tuyensinh.ictu.edu.vn / Email: tuyensinh@ictu.edu.vn / Facebook: tuyensinhdaihoc.ictu