Khánh Hòa: Học sinh đi học bình thường sau Tết, không có chuyện nghỉ học

(Dân trí) - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa Võ Hoàn Hải vừa ký văn bản khẳng định ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết nguyên đán) học sinh, học viên toàn tỉnh Khánh Hòa đi học bình thường.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc không tổ chức các hoạt động tập trung tại cơ sở giáo dục như: chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm… cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ sở giáo dục nắm danh sách nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Khánh Hòa: Học sinh đi học bình thường sau Tết, không có chuyện nghỉ học - 1

Học sinh TP Nha Trang (Khánh Hòa) đi học trong mùa dịch Covid-19

Sở GD&ĐT Khánh Hòa yêu cầu chủ động có phương án tổ chức dạy học phù hợp với từng ngành học, từng cấp học, từng khối lớp trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể tổ chức dạy học trực tiếp. Trong thời điểm hiện nay, khuyến khích các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học song song vừa trực tiếp, vừa trực tuyến.

Khi tổ chức hội nghị, hội họp nhiều người, phải đảm bảo khoảng cách an toàn. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết; khuyến khích giải quyết công việc qua môi trường điện tử.

Trước đó trong sáng 16/2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản về việc cho học sinh Khánh Hòa tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết tháng 2/2021 để phòng chống dịch Covid-19. Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa khẳng định văn bản này là giả mạo, học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn đi học bình thường, chứ không có chuyện nghỉ học.