Đừng ép con học đại học!

Trường Thịnh

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh mới đang bước vào giai đoạn căng thẳng, đây cũng là lúc cả phụ huynh và các em học sinh mới tốt nghiệp đang chịu áp lực lớn và đôi khi là... bế tắc.

Ép con đi học vì tư duy thích ổn định

Một mùa tuyển sinh nữa, sự “mâu thuẫn” giữa hai thế hệ lại một lần nữa xuất hiện trong không ít gia đình. 18 tuổi, các bạn học sinh vẫn chưa thực sự đủ chín chắn, kinh nghiệm, và cái nhìn tốt nhất để đưa ra hướng đi phù hợp nhất cho bản thân. Chọn trường, chọn ngành, bậc học hay theo một trường nghề để đi làm sớm hơn thay vì học dài hơi.

Còn phụ huynh, với kinh nghiệm, tầm nhìn xa hơn và một chút tư duy truyền thống, thường muốn con cái lựa chọn một con đường an toàn và được nhiều người công nhận. Tuy nhiên, việc áp đặt tư tưởng sang một thế hệ mới thường xảy ra mâu thuẫn. Và kết quả là nhiều bạn học sinh miễn cưỡng theo học trường mà mình không thích, không thể chọn ngành mà mình mong muốn, hay không thể bước ra khỏi vùng an toàn để chọn một con đường phù hợp với sở thích của bản thân và xu thế của thời đại. Điều đó đang góp phần gây ra thực trạng hàng trăm, hàng ngàn sinh viên bị cảnh cáo do nghỉ học quá nhiều, thậm chí đuổi học mỗi năm. Điều này cần được nhìn nhận như một vấn đề lớn bởi nó gây ra sự lãng phí về tiền bạc và thời gian.

Đừng ép con học đại học! - 1

Khó khăn trong lựa chọn cho con

Vậy thay vì ép con theo những lối mòn, hãy cùng con tìm hiểu và phân tích những các lựa chọn khác như học trường nghề mà con thích, đi du học, xuất khẩu lao động,.... Đặc biệt, thời gian gần đây đang nổi lên xu hướng theo đuổi ngoại ngữ để bắt đầu gây dựng sự nghiệp với vốn tiếng vững chắc.

Cùng con đi tìm lựa chọn mới

Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo thống kê, nước ta đang có hơn 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động kinh doanh và sử dụng đến hơn 700.000 lao động người Việt. Với chế độ đãi ngộ tốt, đây chính là cơ hội cho các bạn học sinh cuối cấp, khi các bạn có thể lựa chọn tập trung học tiếng Hàn để bắt đầu ứng tuyển vào các doanh nghiệp này hoặc đi du học.

Chính vì nhu cầu làm chủ tiếng Hàn trong thời gian tối ưu, khái niệm “Tiếng Hàn lập nghiệp” bắt đầu xuất hiện. Đây là cách gọi của khóa học tiếng chuyên sâu dành cho những bạn muốn thành thạo tiếng Hàn trong thời gian ngắn để bắt đầu đi làm. Với hình thức này, các em sẽ tham gia học tiếng toàn thời gian và có thể đi làm luôn nhờ vốn ngoại ngữ và các lớp kỹ năng trong quá trình học. Cơ hội việc làm sau khóa Tiếng Hàn lập nghiệp rất đa dạng và thường có chế độ đãi ngộ hấp dẫn theo chuẩn Hàn Quốc.

Tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung, ICOLanguage được biết đến là cơ sở uy tín đang cung cấp độc quyền khóa học Tiếng Hàn lập nghiệp. Đây là hệ thống hơn 30 phân viện đào tạo đa ngôn ngữ uy tín thuộc tập đoàn ICOGroup.

Đừng ép con học đại học! - 2
Lớp học Tiếng Hàn lập nghiệp tại ICOLanguage

Học tiếng Hàn từ 1,5 năm – Cơ hội việc làm sớm với mức lương hấp dẫn

Khóa học này kéo dài từ 1.5 – 2 năm, đào tạo cho học viên tiếng Hàn chuyên sâu kết hợp với các lớp kỹ năng thực tế để phục vụ cho công việc như Giao tiếp, Thuyết trình, Phỏng vấn, Biên phiên dịch,… Khóa học cam kết đầu ra tối thiểu TOPIK 4, và các bạn có thể bắt đầu các công việc yêu cầu tiếng Hàn với mức lương từ 12 triệu VNĐ như: giảng viên tiếng Hàn, biên phiên dịch, trợ lý văn phòng,… hoặc được ICOGroup tuyển dụng/ giới thiệu việc làm trong và ngoài nước. Tiếng Hàn lập nghiệp giúp tiết kiệm cả tiền bạc, thời gian, và giúp các em có cơ hội việc làm tốt, nên đang được nhiều phụ huynh cân nhắc cho con mình trong bối cảnh cạnh tranh và bão hòa các lựa chọn truyền thống.

Tiếng Hàn lập nghiệp sử dụng giáo trình độc quyền của ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc với đội ngũ giảng viên Hàn Quốc cùng hệ thống thiết bị công nghệ hỗ trợ học tập hiện đại, môi trường học tập thân thiện và vui vẻ với rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Ngoài các giờ học trên lớp, mỗi học viên được cấp tài khoản miễn phí trên phần mềm có tên JamJam Korean của ICOLanguage.

Đừng ép con học đại học! - 3
Không gian học tập tại ICOLanguage

Với các học viên ở xa, ICOLanguage có chính sách hỗ trợ tìm nhà trọ và ký túc xá linh hoạt, đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất. Đặc biệt, phụ huynh còn có thể chọn chương trình Cao đẳng tiếng Hàn của trường CĐ Quốc tế Hà Nội - HIC (đối tác của ICOLanguage) song song trong thời gian học tập Tiếng Hàn lập nghiệp để con có thể nhận bằng Cao đẳng chính quy khi tốt nghiệp.

Đừng ép con học đại học! - 4

Học bổng: https://hoctienghan.icolanguage.edu.vn/cunhantienghan

Hotline: 0976.4321.91

Trụ sở: 75 Dương Khuê, Hà Nội

Website: https://icolanguage.edu.vn

Học online: https://jamjamkorean.com/