Đại học Quốc tế Sài Gòn - Những dấu ấn nổi bật năm 2020

Trường Thịnh

(Dân trí) - Năm 2020 được xem là năm có nhiều dấu ấn của Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) với nhiều thành tựu đáng kể trên mọi phương diện.

Đại học Quốc tế Sài Gòn - Những dấu ấn nổi bật năm 2020 - 1

Hành trình 10 năm đạt kiểm định IACBE - Hoa Kỳ

Đại học Quốc tế Sài Gòn được công nhận là thành viên của International Accreditation Council for Business Education (Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh) - IACBE, Hoa Kỳ từ tháng 11/2010. Cuối tháng 3/2020, sau chặng đường dài 10 năm nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng, hoàn thành các tiêu chí khắt khe của IACBE, khối ngành Kinh doanh của SIU chính thức được IACBE công nhận đạt kiểm định quốc tế. Được chứng nhận chất lượng giáo dục bởi IACBE có thể khẳng định chương trình đáp ứng xuất sắc những yêu cầu ở mức cao trong giảng dạy ngành Kinh doanh, chứng minh được sự quyết tâm của SIU trong việc không ngừng phấn đấu và hoàn thiện việc cải tiến chất lượng giáo dục.

Đạt kiểm định cấp CSGD của Bộ GD&ĐT

Sau 2 năm tích cực thực hiện và duy trì các hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong theo tiêu chuẩn hiện hành của Bộ GD&ĐT, SIU đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục (CSGD) và được công nhận đạt kiểm định vào tháng 6/2020. Đây là thành tựu lớn và động lực để SIU tiếp tục phát triển hoạt động kiểm định chất lượng các ngành đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; hướng tới việc nâng cao chuẩn đào tạo và vị thế của trường trong danh mục các cơ sở đào tạo ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Đại học Quốc tế Sài Gòn - Những dấu ấn nổi bật năm 2020 - 2
SIU nhận chứng nhận kiểm định quốc tế của IACBE - Hoa Kỳ

Hoàn thành kiểm định 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính

Ngay sau khi đạt kiểm định cấp CSGD, SIU tiếp tục tiến hành tự đánh giá và đã hoàn thành đánh giá ngoài cho 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT vào tháng 12/2020. Đây là bước thứ hai nhằm khẳng định chất lượng ngành đào tạo của SIU, được xã hội và cộng đồng công nhận.

Mở mới nhiều ngành học đón đầu xu thế

Đón đầu xu thế phát triển của khoa học - công nghệ và kinh tế - xã hội, SIU đã liên tiếp mở mới các ngành học đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Trường chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên các chương trình: An ninh mạng, Mạng máy tính, Thương mại điện tử, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng kể từ năm học 2020-2021, đồng thời dự kiến mở thêm chương trình: Kế toán, Tâm lý học, Thiết kế truyền thông số, Hệ thống thông tin quản lý từ năm học 2021-2022.
Sinh viên xuất sắc giành nhiều giải thưởng quốc gia & quốc tế

Năm 2020, liên tiếp các dự án, NCKH của sinh viên các khoa Kinh doanh & Luật, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin (CNTT) được vinh danh tại các cuộc thi cấp trường. Sinh viên Khoa CNTT tiếp tục ghi thêm dấu ấn nổi bật với giải Khuyến khích cấp Bộ Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2020. Bên cạnh đó còn rất nhiều thành tích ấn tượng mà các bạn sinh viên gặt hái được tại các cuộc thi quy mô quốc gia và quốc tế như: giải Đặc biệt cuộc thi quốc tế NAPROCK Procon Asia 2020 do NAPROCK (Nhật Bản) tổ chức, top 25 thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết cuộc thi Vietnam Packet Tracer Competition 2020 khu vực TP. HCM, giải Ba và hai giải Khuyến khích khối chuyên tin cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28, giải Ba khối thi Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA 2020, giải Khuyến khích vòng khu vực phía Nam Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC 2020, giải Ba cuộc thi Vietnam Packet Tracer Competition 2021, giải Khuyến khích cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN, giải Khuyến khích vòng chung kết cụm thi TP. HCM cuộc thi Star Awards 2020, hạng 3 toàn đoàn và giải Đồng múa độc lập Liên hoan tiếng hát sinh viên toàn thành 2020…

Đại học Quốc tế Sài Gòn - Những dấu ấn nổi bật năm 2020 - 3

Giải Ba và hai giải Khuyến khích khối chuyên tin cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28

Mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, phát triển mô hình đào tạo gắn kết doanh nghiệp

Tiếp tục kiên trì với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, SIU đã điền thêm tên nhiều trường đại học danh tiếng nước ngoài vào bản đồ đối tác quốc tế.

Mô hình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp của SIU trong năm 2020 cũng tiếp tục được chú trọng và phát huy. Nhà trường đã ký kết hợp tác với hàng loạt các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực: luật, công nghệ, logistics, ngân hàng, du lịch, nhà hàng - khách sạn, giáo dục, bất động sản… Đây là một trong những yếu tố cộng hưởng vào nội lực của SIU để mở rộng kênh thực tập, việc làm cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đại học Quốc tế Sài Gòn - Những dấu ấn nổi bật năm 2020 - 4
SIU đã ký kết với Đại học Huddersfield về chương trình đào tạo thạc sĩ TESOL, mở ra cơ hội du học thạc sĩ tại Anh cho sinh viên