Đà Nẵng: Khen thưởng học sinh giỏi năm học 2012 - 2013

(Dân trí) - Ngày 28/5, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khen thưởng học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào trường lớp trong năm học 2012 - 2013.

Đà Nẵng: Khen thưởng học sinh giỏi năm học 2012 - 2013
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao bằng khen đến các em HS giỏi của thành phố trong năm học 2012 - 2013.

Năm học vừa qua, Đà Nẵng có 67 học sinh (HS) đạt các giải Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia. Trong cuộc thi viết thư UPU lần 42 toàn quốc, vượt qua hơn 1,2 triệu bức thư cùng đề tài “Hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”, bức thư của HS Thùy Dương (Trường THCS Tây Sơn, Đà Nẵng) đã đạt giải Nhất; ngoài ra, còn thêm 1 bức thư của HS Đà Nẵng đạt giải Khuyến khích. 

Đà Nẵng: Khen thưởng học sinh giỏi năm học 2012 - 2013
Em Thùy Dương (THCS Tây Sơn, Đà Nẵng), HS đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42 toàn quốc được ngành GD TP Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng.

Tại Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 19 tại TP Hồ Chí Minh trong năm học vừa qua, học sinh các khối lớp 10, 11 tại Đà Nẵng đã đoạt 22 Huy chương Vàng, 33 Huy chương bạc và 27 Huy chương Đồng.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT thành phố còn khen thưởng nhiều em HS đã đạt thành tích cao trong các Hội thi An toàn giao thông cấp quốc gia dành cho HS tiểu học, “Đường lên đỉnh Olympia” dành cho HS THCS, các cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng và Cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc...

Ngành GD thành phố đặc biệt tuyên dương 140 em HS thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn đã luôn nỗ lực vươn lên trong học tập... Trong đó, theo ghi nhận của Sở GD-ĐT thành phố có những em học sinh học lực yếu, hoàn cảnh khó khăn, đã từng nản chí và có ý định bỏ học nhưng được gia đình, nhà trường, cộng đồng quan tâm, các em đã quay lại trường học, hơn nữa, còn đạt thành tích học tập tiến bộ thấy rõ.

Khánh Hiền