Con đường chuyển tiếp vào Đại Học Anh Quốc

Các bậc phụ huynh Việt Nam thường mong muốn cho con mình theo học chương trình cam kết chuyển tiếp vào. Tại Anh quốc, các học sinh Việt Nam thường sẽ học khóa Dự bị Đại học 1 năm trước khi chính thức vào Đại học.

Trong khóa Dự bị Đại học, học sinh sẽ được học cách thích nghi với phương pháp học tập, nền văn hóa, bổ sung tiếng Anh và học một số môn chuẩn bị cho khóa học. Như vậy học sinh được chuẩn bị kỹ càng hơn và có cơ hội đạt kết quả cao hơn trong khóa học chính thức. Các du học sinh Việt Nam thường không được làm quen với phương pháp học tập, nền văn hóa bản địa và không có đủ khả năng tiếng Anh để nghe hiểu và làm bài bằng tiếng Anh. Do đó, học sinh Việt Nam thường khó đạt kết quả cao trong học tập.

Chương trình Dự bị Đại học là chiếc chìa khóa của vấn đề này. Các khóa Dự bị được chia thành nhiều chuyên ngành như Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Y dược nên phù hợp với học sinh cần bổ sung kiến thức và Anh văn chuyên ngành. Hầu hết tất cả các khóa học Dự bị đều cam kết chuyển tiếp vào Đại học với điều kiện sinh viên hoàn tất khóa học và đạt 50-70% điểm cuối khóa tùy theo yêu cầu từng ngành và từng trường Đại học. Tỉ lệ hoàn tất là rất cao, hầu hết cách học sinh đều vào được trường Đại học mong muốn hoặc các trường Đại học khác ở Anh quốc. Các học sinh từ 17 tuổi trở lên có thể tham gia chương trình này, thay vì học chương trình A-Levels kéo dài 2 năm, mặc dù với A-Levels, học sinh vẫn được chuẩn bị tốt hơn cho chương trình Đại học.

Các loại hình Dự bị Đại học ở Anh quốc:

Dự bị Đại học tại các trường Công lập: Học phí từ 4000 đến 7000 Bảng Anh.

Chi phí chương trình Dự bị tại các trường Swanesa, Walsall hoặc Sutton Coldfield , Birmingham được coi là vừa phải so với các trường khác ở Anh quốc.

Dự bị Đại học tại các tổ chức liên kết với trường Đạị học: Họcphí từ 8000-10,000 Bảng Anh

INTO, Study Group, Kaplan and Navitas là những tố chức chuyên giảng dạy các khó Dự bị cho học sinh quốc tế. Học sinh hoàn thành chương trình Dự bị Đại học có thể theo học tiếp tại rất nhiều trường danh tiếng như Lancaster, Sussex, Sheffield, Glasgow, Liverpool, Anglia Ruskin. Các tổ chức này có tặng các suất học bổng trị giá 10%, 25%, 50%, và 100% học phí.

Con đường chuyển tiếp vào Đại Học Anh Quốc - 1

Dự bị Đại học tại các trường Dự bị: Học phí từ 13,000 đến 15,000 Bảng Anh.

Bellerby’s và Cambridge Education Group: chi phí cho các khóa Dự bị của các tổ chức này khá cao, nhưng học sinh có nhiều lựa chọn về môn học hơn và có thể được chấp nhận vào nhiều trường đại học hơn (như khóa Dự bị tại Bellerby’s với hơn 50 trường Đại học chấp nhận) và cũng được đảm bảo 100% học sinh hoàn thành khóa có thể vào Đại học.

Dự bị Đại học tại các trường Ngoại ngữ của Đại học: Chi phí khoảng 9000 Bảng Anh.

Tại đây các chương trình được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học sinh cần bổ sung tiếng Anh và kiến thức học thuật.

- Dự bị tại Đại học St. Andrew (chi phí từ 16,000 Bảng Anh) với 5 chuyên ngành Kinh doanh, Khoa học Xã hội, Luật, Khoa học tự nhiên và Y dược là chương trình được đánh giá cao nhất tại Vương quốc Anh.

- Dự bị tại Đại học Reading (chi phí 9300 Bảng Anh) với 13 lựa chọn, sẽ giúp học sinh vào Đại học Reading hoặc các trường Đại học có thứ hạng khác.

Với những học sinh có kết quả học tập tốt, các trường nói trên còn cung cấp chương trình Foundation Diploma (tương đương năm nhất Đại học), điều này có nghĩa là học sinh sẽ tiết kiệm được 30,000 đô la Mỹ và hoàn thành chương trình Đại học trong 3 năm!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ISC-UKEAS. Chúng tôi cung cấp dịch vụ miễn phí cho hồ sơ vào TẤT CẢ các trường Đại học và rất nhiều trường Trung học tại Vương quốc Anh.

Con đường chuyển tiếp vào Đại Học Anh Quốc - 2

ISC-UKEAS Hà Nội: 65 Quán Sứ, Hoàn, Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04 3941 1906.

Email: hanoi@isc-ukeas.com

ISC-UKEAS TP Hồ Chí Minh: Tầng 2, 117 Cống Quỳnh, Q. 1, Tp. HCM. ĐT: 08 3920 8198.

Email: hochiminh@isc-ukeas.com